Gặp mặt kíp “Thầy thuốc 108” hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây

  04:27 PM 04/09/2020
Ngày 3/9/2020, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây năm 2020. Đây là 3 cán bộ, nhân viên Bệnh viện xung phong, tình nguyện thực hiện công tác bảo đảm sức khỏe cho quân và dân trên đảo Song Tử Tây năm 2020.

Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện ghi nhận những khó khăn đã vượt qua và thành thích tích đạt được của kíp thực hiện nhiệm vụ tại Song Tử Tây năm 2020.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: "Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vì vậy kíp bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện tại Đảo đã phải tích cực ứng phó với dịch. Đoàn công tác đã không nề hà sự khó khăn để thực hiện các biện pháp phòng   chống dịch trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho quân và dân tại đảo đặc biệt là cấp cứu, điều trị cơ bản cho ngư dân đánh bắt hải sản trên khu vực biển, đảo Trường Sa không may gặp tai nạn, ốm đau. Trong năm qua, bệnh xá đã khám, điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 950 cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và ngư dân; cấp cứu 56 trường hợp bệnh nhân nặng, thực hiện trung phẫu 07 ca”.

Thiếu tá, bác sĩ Phạm Quang Hiếu, Bệnh xá trưởng ở đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa), chia sẻ rằng: Đơn vị thường xuyên làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ vùng biển, đặc biệt là các đảo thường xuyên có ngư dân ghé qua, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. Đối với những trường hợp có biểu hiện ho, sốt buộc phải lên đảo thì chúng tôi sẽ đưa họ vào ở khu cách ly tạm thời ở vị trí khuất, cuối hướng gió, có nơi vệ sinh riêng.

Đồng chí Phạm Quang Hiếu báo cáo tình hình công tác tại Đảo Song Tử Tây

Không chỉ bảo đảm an toàn tại các đơn vị đóng quân trong đất liền, công tác phòng, chống dịch cũng được các đơn vị khối đảo thực hiện đúng quy định và rất linh hoạt. Các đảo ngay lập tức kiện toàn lại tổ phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị. Mỗi đảo tổ chức bố trí 1 khu vực riêng tại cầu cảng, tiến hành kiểm tra phiếu sức khỏe, phiếu khai báo dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt đối với mọi quân nhân, công dân trước khi lên đảo. Quan trọng hơn là phải đảm bảo mỗi một người lên đảo phải có giấy chứng nhận cách ly 14 ngày của cơ quan quân y, các trường hợp chưa có giấy chứng nhận, phải được cách ly tại tàu đủ thời gian mới được lên đảo.

Đoàn công tác đợt này chủ yếu là các bác sỹ, điều dưỡng trẻ về kinh nghiệm, đồng chí Hiếu cũng bày tỏ cảm ơn vì đã nhận được sự hỗ trợ từ chỉ huy, lãnh đạo Bệnh viện và chỉ huy khoa để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ lần này.

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ