Hội thảo khoa học "Chuyên đề hô hấp cập nhật điều trị COPD - Hen phế quản"

  11:34 AM 07/04/2022

Hen phế quản và COPD hiện nay đang khá phổ biến trong các bệnh về hô hấp, nó là gánh nặng bệnh tật không nhỏ đối với chăm sóc y tế. Theo GOLD 2022, COPD là một trong ba nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, với hen phế quản ước tính có 235 triệu người mắc và có khoảng 420.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Điều đáng nói là đa phần các ca tử vong do hen có thể phòng tránh được nếu được chăm sóc y tế kịp thời, sử dụng thuốc cũng như các dụng cụ hỗ trợ đúng cách.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả quản lý COPD, hen phế quản hiệu quả, đồng thời đánh giá giá trị kinh tế của việc điều trị duy trì dự phòng bùng phát đợt cấp, cũng như đưa ra các phương pháp hỗ trợ bệnh nhân sử dụng dụng cụ hít có hiệu quả, cuối tháng 3 năm 2022, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Khoa Nội hô hấp, Khoa Dược đã phối hợp với Bộ môn Dược lâm sàng/Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Chuyên đề hô hấp cập nhật điều trị COPD – Hen phế quản” dưới sự chủ trì của chủ tọa TS.DS Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm Khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108, tham gia báo cáo TS.BS. Nguyễn Minh Hải - Chủ nhiệm khoa Nội hô hấp - Bệnh viện TWQĐ 108, DS. Nguyễn Thị Hải Yến - Dược sĩ khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108, TS.DS. Nguyễn Tứ Sơn - Giảng viên Bộ môn DLS - Trường ĐH Dược Hà Nội.

Hội thảo đã trao đổi nhiều nội dung hữu ích cho các bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và giảng viên bộ môn Dược lâm sàng - Trường Đại học Dược Hà Nội trong điều trị, tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân COPD, hen phế quản trong quản lý bệnh nhân, thực hành sử dụng thuốc.

Chủ tọa TS.DS Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm Khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc chương trình

Báo cáo viên TS.BS. Nguyễn Minh Hải - Chủ nhiệm khoa Nội hô hấp - Bệnh viện TWQĐ 108 với bài trình bày "Những thách thức trong quản lý hen và vai trò của liều cố định chủ động"

DS. Nguyễn Thị Hải Yến - Dược sĩ khoa Dược - Bệnh viện TWQĐ 108 với bài trình bày "Giá trị kinh tế - y tế của Salmeterol/Fluticason trong điều trị dự phòng Hen - COPD"

TS.DS. Nguyễn Tứ Sơn - Giảng viên Bộ môn DLS - Trường ĐH Dược Hà Nội với bài trình bày "Dụng cụ hít trong điều trị hen và COPD - Lựa chọn và tư vấn cho bệnh nhân" 

 
 
 
Chia sẻ