Đôi lời cảm nhận

  10:43 PM 08/10/2021
Hà Nội vào thu, các cán bộ, nhân viên khoa Hóa trị - A6B nhận được bức thư của Bệnh nhân chuẩn bị ra viện - bác Hoàng Nghĩa Mười. Đối với quãng thời gian điều trị 2 đợt tuy không quá dài, nhưng các y bác sĩ của khoa vô cùng xúc động trước những tình cảm chân thành mà bác Mười gửi gắm.

Trong thư, bác Mười chia sẻ: “Tôi chỉ là một bệnh nhân bình thường như những bệnh nhân bình thường khác đến viện, năm nay tôi đã cao tuổi rồi, tết này là tròn 76 mùa xuân. Qua hai kỳ nằm viện tôi như một người được tái sinh trở lại nhờ sự chăm sóc chu đáo, nhiệt tâm của các bác sỹ, y sỹ và các đồng chí hộ lý”.

Không chỉ vậy, bác Mười cũng rất quan tâm đến các hoạt động của Bệnh viện, bác nhắc đến những thành tích xuất sắc của Bệnh viện đã mang tới nhiều hy vọng cho người bệnh và các thế hệ sau. Bác cũng tin chắc rằng “dưới sự lãnh đạo sáng suốt của lãnh đạo Viện sẽ đưa Bệnh viện TWQĐ 108 càng ngày càng mở rộng hơn nữa về khoa học, nghiệp vụ với tấm lòng nhân ái đúng như câu “Lương y như từ mẫu”.

Cuối bức thư, bác gửi tặng các nữ y bác sĩ những vần thơ tươi sáng đầy nhiệt huyết và niềm tin.

Có thể nói, đối với các y bác sĩ khoa Hóa trị nói riêng và trong Bệnh viện TWQĐ 108 nói chung đều luôn tâm niệm, làm nghề Y không chỉ là thực hiện công việc chữa bệnh mà còn là người đồng hành, truyền năng lượng, tinh thần lạc quan và hy vọng cho người bệnh để có thể giảm đi những khó khăn, đau đớn trên hành trình điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Bác sỹ khoa Hóa trị (A6B) thăm khám cho bệnh nhân Hoàng Nghĩa Mười

 

                                         Thực hiện: Khoa Hóa trị, Viện Ung thư

Mai Chi - truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ