Đoàn Quân y hừng hực khí thế lên đường tăng cường cho miền Nam chống dịch

  08:52 AM 22/09/2021
Chiều ngày 21/9, tại Bệnh viện TWQĐ 108, đoàn cán bộ, chiến sĩ, nhân viên bao gồm hơn 200 Bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện đã nhanh chóng lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt với quyết tâm cao độ.

“Thần tốc” chi viện cho miền Nam

Chiều 21/9, nhận được lệnh của Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng lúc 13h00, ngay sau đó 202 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đã tập trung nhanh chóng chuẩn bị quân trang sẵn sàng để chi viện cho miền Nam vào 14h00; 15h30 đoàn xe xuất phát từ Bệnh viện để đưa đoàn đến sân bay Nội Bài. Và 17h30 máy bay cất cánh đưa đoàn đi chi viện. 202 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng –xanh của Bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 khẳng định: “Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo của Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, mỗi cán bộ, bác sĩ, chiến sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 đã phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ xuất quân

Cũng tại buổi lễ xuất quân, Giám đốc Bệnh viện đã giao nhiệm vụ cho đoàn, cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện cần chấp hành tốt kỷ luật của quân đội, hiệp đồng với các đơn vị bạn và đoàn kết, đùm bọc nhau. Bên cạnh đó, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng cũng nhấn mạnh, các thầy thuốc của Bệnh viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và tự bảo vệ mình trong suốt thời gian công tác. Đồng thời, Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời chúc các y bác sĩ, có nhiều sức khỏe, vững niềm tin, ý chí, góp sức chung tay cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh.

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đoàn được trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang N95, găng tay y tế, nước sát khuẩn, dung dịch xịt chống muỗi... Toàn bộ lực lượng đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường và được tập huấn kiến thức chuyên môn liên quan công tác phòng, chống dịch bài bản.

Nhận nhiệm vụ và nhanh chóng lên đường, thay mặt Đoàn cán bộ, chiến sĩ của Bệnh viện, Đại tá Hoàng Văn Đại, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng đoàn công tác của Bệnh viện phát biểu: “Đoàn công tác xin hứa sẽ đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, đem hết tinh thần và khả năng, phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh người chiến sĩ Quân Y và hình ảnh Bệnh viện TWQĐ 108, cùng quân và dân miền Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Đại tá Hoàng Văn Đại, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng đoàn công tác phát biểu nhận nhiệm vụ

Chia sẻ với chúng tôi trước giờ nhận nhiệm vụ, Thiếu tá Lê Đình An, Khoa Nội thần kinh, Viện Thần kinh, Bệnh viện TWQĐ 108: “Đây là một cuộc chiến đặc biệt, cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy gian nan, vất vả. Chúng tôi, những người chiến sĩ Quân Y bước vào trận chiến này với quyết tâm cao “Chắc chắn sẽ chiến thắng Covid-19!".

Trước đại dịch Covid-19, quân đội cũng như lực lượng quân y luôn là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong đi đầu trong công tác phòng chống, điều trị cho người dân trên khắp cả nước. Với những phẩm chất sẵn có của Bộ đội Cụ Hồ, chúng ta tin tưởng rằng, các cán bộ nhân viên của Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ xuất quân:

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa đoàn công tác

 

 

 

 

 

 

Đoàn bác sĩ, điều dưỡng chi viện miền Nam của Bệnh viện TWQĐ 108

An Ngọc, Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ