Dấu ấn 20 năm ngày truyền thống Khoa Đột quỵ não và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

  08:36 AM 20/12/2022
Chiều 19/12, Khoa Đột quỵ não, Viện Thần kinh, Bệnh viện TWQĐ 108 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống (25/12/2022 – 25/12/2022) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi Lễ có Thiếu tướng PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, đại biểu, khách mời trong và ngoài Bệnh viện tham dự, chúc mừng ngày truyền thống của Khoa.

Thiếu tướng, PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Khoa Đột quỵ não

Tại Lễ kỷ niệm, tập thể cán bộ nhân viên Khoa Đột quỵ não qua các thời kỳ đã cùng ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành của đơn vị. Trong suốt chặng đường 20 năm qua, đội ngũ thầy thuốc của Khoa luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, chủ động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp cứu, điều trị người bệnh và các nhiệm vụ khác. Qua đó từng bước xây dựng đơn vị trở thành địa chỉ tin cậy về điều trị đột quỵ não.

Hai thập kỷ đã qua, Khoa Đột quỵ não luôn nỗ lực đổi mới, trưởng thành và gặt hái nhiều thành tích đầy tự hào: Khoa vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba, đuộc Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học Công nghệ, Bệnh viện TWQĐ 108 tặng nhiều Bằng khen, nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng và tiêu biểu về mọi mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá TS Nguyễn Văn Tuyến - Chủ nhiệm Khoa Đột quỵ não chia sẻ: Năm 2002, Bệnh viện TWQĐ 108 là bệnh viện đầu tiên trong cả nước thành lập trung tâm đột quỵ não. Năm 2021 Bệnh viện lại tự hào là bệnh viện đầu tiên của cả nước thành lập Viện thần kinh, đây là cơ sở thuận lợi nhất để chuyên ngành thần kinh nói chung, đột quỵ não nói riêng phát triển lên một tầm cao mới. Tất cả những kết quả trên thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tập thể Khoa cũng như các đơn vị trong toàn Bệnh viện. 

Ghi nhận những cố gắng và thành tích mà Khoa Đột quỵ não đã đạt được, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng thưởng Bằng khen cho đơn vị nhân kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của đơn vị. Thừa ủy quyền của Thủ tưởng Chính phủ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện đã trao Bằng khen cho tập thể Khoa Đột quỵ não. Đây là sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước dành cho đóng góp nổi bật mà đơn vị đã thực hiện trong bề dày thành tích 20 năm qua.

Thiếu tướng, PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc -  Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Đột quỵ não, Thiếu tướng, PGS.TS.TTUT Nguyễn Hoàng Ngọc -  Phó Giám đốc Bệnh viện cũng là nguyên Giám đốc Trung tâm Đột quỵ não (hiện là Khoa Đột quỵ não) đã bày tỏ vui mừng với một chặng đường nhiều thành công của đơn vị. Mặc dù đột quỵ não mới đầu chỉ là một chuyên ngành rất mới, gặp nhiều trở ngại trong phát triển, nhưng qua từng thời kỳ, cán bộ thầy thuốc của đơn vị luôn khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay Khoa Đột quỵ não đã vững bước tiếp cận nhiều kỹ thuật tiên tiến, khả năng thu dung và điều trị tăng với những con số ấn tượng, được đồng nghiệp và người bệnh đặt trọn niềm tin yêu.

Giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong 20 năm qua, đội ngũ cán bộ và nhân viên ngày hôm nay của Khoa Đột quỵ não luôn đoàn kết, phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi y đức, giữ vững phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục kế thừa và xây dựng Khoa ngày càng phát triển.   

Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo chỉ huy Khoa Đột quỵ não các thời kỳ

và cán bộ nhân viên Khoa tại Lễ kỷ niệm

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn

Chia sẻ