Chuyến đi nghĩa tình quân dân: Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 3200 đồng bào tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

  10:03 AM 21/10/2019
Trong hai ngày 19/10 – 20/10/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 đã đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Đông Cuông, huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái)

Với tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với y tế cơ sở và sự tri ân với nhân dân trên địa bàn, hơn 100 cán bộ, nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên khoa cao, cùng hàng chục trang thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện đã được huy động để khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Các y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 đang tiến hành khám tổng quát cho nhân dân tại xã Đông Cuông

Trong hai ngày làm việc tận tình, khẩn trương, các y bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 3200 lượt người; trao 80 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho 20 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 60 học sinh nghèo vượt khó của xã Đông Cuông, tặng quà cho 5 tập thể trên địa bàn với mỗi suất quà trị giá 10 triệu đồng và tặng hơn 3500 cuốn lịch 2020 cho đồng bào tới khám bệnh.

Đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 tiến hành cấp phát thuốc cho bà con

Tại đây, đoàn công tác cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện ăn chín, uống sôi, cách giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh cá nhân nhằm phòng chống dịch bệnh.

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ rằng: “Chương trình hành quân dã ngoại làm công tác dân vận khám bệnh, cấp thuốc tại xã Đông Cuông là trách nhiệm, tình cảm, nghĩa tình tri ân thiết thực của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là với bà con các dân tộc vùng sâu, vùng xa. Đây cũng là hoạt động thường niên của Bệnh viện TWQĐ 108 với mục đích thể thể hiện tình cảm trách nhiệm của Quân đội nhân dân với các đối tượng chính sách nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân.

Qua quá trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 đã trực tiếp thực hiện công tác tư vấn cho người bệnh về phương hướng điều trị tại các tuyến, cách phòng, chữa, theo dõi bệnh.

Tiết mục Inh lả ơi – Chiếc khăn Piêu để lại nhiều ấn tượng sâu sắc

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Nghĩa tình quân dân” với chính quyền và nhân dân địa phương tại xã Đông Cuông.

Một số hình ảnh chuyến công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc:

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đọc mệnh lệnh hành quân

Y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 đang khám bệnh cho bà con tại địa bàn

 

Lãnh đạo Tỉnh Yên Bái và Bệnh viện TWQĐ 108 thăm hỏi bà con

Bệnh viện TWQĐ 108 trao quà cho 5 tập thể huyện Văn Uyên

Khám bệnh tại nhà cho các bệnh nhân khó khăn trong di chuyển

Thực hiện: Đức Khánh, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ