Chương trình phẫu thuật nhân đạo thay khớp háng và khớp gối cho bệnh nhân nghèo

  04:17 PM 23/03/2023
Từ ngày 18-26/3, tại Bệnh viện TWQĐ 108 tiến hành đợt phẫu thuật nhân đạo thay khớp háng và khớp gối cho những bệnh nhân nghèo, có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối.

Sau 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp tục cùng đoàn Operation Walk Ireland tổ chức phẫu thuật khớp cho 59 bệnh nhân nghèo có bệnh lý khớp háng, gối cho các bệnh nhân có chỉ định thay khớp.

Trong thời gian 8 ngày (từ 18 đến ngày 26-3), các thầy thuốc của hai đơn vị sẽ phẫu thuật khớp háng và khớp gối cho 59 bệnh nhân, miễn phí khớp nhân tạo và hỗ trợ một phần viện phí.

Đây là năm thứ 11 Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với Operation Walk tổ chức phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối miễn phí cho các bệnh nhân. Trong lần này, phía Tổ chức Operation Walk Ireland đã cử đoàn công tác gồm 87  bác sĩ,  chuyên gia và nhân viên y tế có trình độ cao trong phẫu thuật khớp, phối hợp với các bác sĩ, chuyên gia y tế của Bệnh viện TWQĐ 108 phẫu thuật khớp háng và khớp gối, điều trị phục hồi sau phẫu thuật cho các bệnh nhân.

 

Theo đó, các thầy thuốc của Bệnh viện TWQĐ 108 và Operation Walk Ireland sẽ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong phẫu thuật khớp để thực hiện thay khớp gối bán phần, thay cả hai khớp trong một lần phẫu thuật, điều trị giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ hiệu quả bằng những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới…

Ngoài việc phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân, thông qua chương trình hợp tác này, các thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Tổ chức Operation Walk còn có dịp trao đổi chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm trong phẫu thuật khớp cũng như điều trị khớp cho các bệnh nhân…

Operation Walk là tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp, được thành lập từ năm 1996 tại Mỹ, qua hơn 20 năm hoạt động, tổ chức này đã phẫu thuật cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, đoàn Operation Walk đã tham gia hoạt động nhân đạo hơn 10 năm nay và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn là địa chỉ tin cậy để đoàn Operation Walk tổ chức phẫu thuật. Cho đến nay, Bệnh viện đã phối hợp với tổ chức Operation của Hoa Kỳ và Ireland thực hiện 11 đợt mổ nhân đạo với hơn 1000 cuộc phẫu thuật. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được phục hồi chức năng vận động của chi thể, trở lại lao động và sinh hoạt bình thường./.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

 

 

 

An Ngọc – Bùi Thuấn

Chia sẻ