Tham dự hội thảo khoa học có: GS. Hisashi Iwata – Đại học Gifu; GS. Satoshi Nagasaka – Trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực, Trung tâm Y tế toàn cầu Tokyo; GS. Toshiya Fujiwara – Bệnh viện Đại học Hiroshima; GS. Yukio Sato – Đại học Tsukuba. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Thiếu tướng GS.TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ trong Bệnh viện.
Các Giáo sư, bác sĩ của Nhật Bản chia sẻ về những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị ung thư phổi
Ung thư phổi là loại ung thư có độ ác tính cao với tỷ lệ mới mắc và tỷ lệ tử vong đứng hàng đầu trong các bệnh lý ác tính ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Điều trị ung thư phổi là phác đồ điều trị đa mô thức bao gồm điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị đích và điều trị miễn dịch.
Đại tá TS. Ngô Vi Hải – Chủ nhiệm khoa Ngoại lồng ngực cho biết: Phẫu thuật là phương pháp điều trị rất có giá trị đối với ung thư phổi giai đoạn sớm. Trong những năm gần đây, với phẫu thuật ít xâm lấn (bao gồm phẫu thuật nội soi và phẫu thuật robot) đã mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh cả về mặt triệt để trong điều trị bệnh lý cũng như sự hồi phục sau phẫu thuật.
Thực hiện: Lan Hương, Đức Thuấn