Cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị ung thư phổi

  09:33 AM 14/11/2023
Chiều ngày 13/11, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị ung thư phổi” nhằm cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tham dự hội thảo khoa học có: GS. Hisashi Iwata – Đại học Gifu; GS. Satoshi Nagasaka – Trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực, Trung tâm Y tế toàn cầu Tokyo; GS. Toshiya Fujiwara – Bệnh viện Đại học Hiroshima; GS. Yukio Sato – Đại học Tsukuba. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Thiếu tướng GS.TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ trong Bệnh viện.

 

Phát biểu tại hội thảo khoa học, Thiếu tướng GS.TS Lâm Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn các Giáo sư, bác sĩ của Nhật Bản đã hỗ trợ trong thời gian qua. Bệnh viện rất hy vọng các Giáo sư, bác sĩ sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ trong điều trị ung thư phổi.

 

 

 

 

Các Giáo sư, bác sĩ của Nhật Bản chia sẻ về những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị ung thư phổi

Tại hội thảo, có 04 bài báo cáo của các Giáo sư đến từ Bệnh viện, trường Đại học,… của Nhật Bản như: Phẫu thuật cắt phổi Robot Da Vinci Xi với một phẫu thuật viên; Phẫu thuật cắt và tái tạo Carina; Phẫu thuật cắt phân thuỳ phổi Robot hỗ trợ; Những thay đổi quan trọng trong hoá trị chu phẫu.

Ung thư phổi là loại ung thư có độ ác tính cao với tỷ lệ mới mắc và tỷ lệ tử vong đứng hàng đầu trong các bệnh lý ác tính ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Điều trị ung thư phổi là phác đồ điều trị đa mô thức bao gồm điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị đích và điều trị miễn dịch.

Đại tá TS. Ngô Vi Hải – Chủ nhiệm khoa Ngoại lồng ngực cho biết: Phẫu thuật là phương pháp điều trị rất có giá trị đối với ung thư phổi giai đoạn sớm. Trong những năm gần đây, với phẫu thuật ít xâm lấn (bao gồm phẫu thuật nội soi và phẫu thuật robot) đã mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh cả về mặt triệt để trong điều trị bệnh lý cũng như sự hồi phục sau phẫu thuật.

Thực hiện: Lan Hương, Đức Thuấn

Chia sẻ