Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp đón đoàn cán bộ Bộ Y tế và Cục Quân y tới làm việc về áp dụng thí điểm tiêu chuẩn xếp hạng Bệnh viện theo dự thảo Bộ Y tế

  01:45 PM 20/09/2023
Sáng ngày 19/9, Bệnh viện TWQĐ 108 đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế và Cục Quân Y về việc áp dụng thí điểm tiêu chuẩn xếp hạng Bệnh viện theo dự thảo của Bộ Y tế. Đoàn công tác do Đồng chí Lê Lan Hương - Uỷ viên Thường trực Hội đồng Thẩm định xếp hạng của Bộ Y tế, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Cán bộ dẫn đầu cùng các thành viên trong đoàn. Tiếp đoàn công tác có Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - PT Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; cùng chỉ huy các Phòng, Ban chức năng trong Bệnh viện.

Toàn ảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đại tá Phùng Văn Tuấn - Trưởng ban Quản lý chất lượng, Bệnh viện TWQĐ 108 đã báo cáo về việc đánh giá xếp hạng bệnh viện theo dự thảo của Bộ Y tế tại Bệnh viện TWQĐ 108. Trong đó tập trung vào 2 nội dung chính đó là “Đánh giá tiêu chuẩn xếp hạng bệnh viện hạng I” và “Đánh giá tiêu chuẩn xếp hạng bệnh viện hạng đặc biệt”.

Đại tá Phùng Văn Tuấn - Trưởng ban Quản lý chất lượng báo cáo về việc đánh giá xếp hạng bệnh viện theo dự thảo của Bộ Y tế

 Buổi làm việc diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện TWQĐ 108 và Đoàn công tác, trong đó những ý kiến tập trung vào các tiêu chí về các kỹ thuật chuyên khoa mà bệnh viện được phê duyệt thuộc phân loại phẫu thuật thủ thuật loại I,II,III; Tổ chức chăm sóc người bệnh; Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực của Bệnh viện.

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - PT Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Lê Lan Hương - Uỷ viên Thường trực Hội đồng Thẩm định xếp hạng của Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của lãnh đạo, chỉ huy bên phía Bệnh viện TWQĐ 108. Cùng với đó đề nghị bên phía Bệnh viện TWQĐ 108 cho ý kiến sửa đổi bằng biên bản. Đồng chí cho biết thêm “để đạt được xếp hạng Bệnh viện hạng đặc biệt thì các chỉ tiêu đưa ra sau khi điều chỉnh phải đạt được con số tuyệt đối”.

Đồng chí Lê Lan Hương - Uỷ viên Thường trực Hội đồng Thẩm định xếp hạng của Bộ Y tế kết luận

Tháng 6/2023, Bộ Y tế báo cáo dự thảo Đề án tổng thể sắp xếp lại bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Theo Đề án, việc sắp xếp, tổ chức lại Bệnh viện bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ; kết hợp hài hoà giữa kế thừa, ổn định với đổi mới, phát triển; tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao trong chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, người dân; phù hợp với chủ trương, định hướng, chiến lược phát triển ngành y tế, xây dựng một số Bệnh viện hiện đại ngang tầm khu vực và quốc tế; thực hiện theo lộ trình, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và khả thi, tạo sự ổn định trong hoạt động của đơn vị.

 

Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong 06 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối của toàn quân, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ cấp cao Đảng – Nhà nước, và các đối tượng khác.

Thực hiện: Quốc Bảo, Bùi Thuấn

Chia sẻ