Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp tổ chức workshop thực hành nội soi tiêu hóa

  04:18 PM 28/06/2022
Ngày 23-25/6/2022, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Liên chi Hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam (VFDE) và Hội Nội soi Tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương (APSDE) tổ chức Workshop thực hành Nội soi tiêu hóa với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về Nội soi tiêu hóa các nước trên thế giới.

Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Liên chi Hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam (VFDE) và Hội Nội soi Tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương (APSDE) tổ chức Workshop thực hành Nội soi tiêu hóa.

Tham dự khai mạc chương trình, có sự tham gia của Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; TS.BS Hồ Đăng Quý Dũng – Chủ tịch liên Chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam; PGS.TS Vũ Văn Khiên – Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam.

Các chuyên gia khách mời gồm có: GS.TS Seigo Kitano – Chủ tịch Hội Nội soi Tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương; GS.TS Shomei Ryozawa: Giám đốc Trung tâm Nội soi Tiêu hóa – Đại học Quốc tế Saitama, Nhật Bản; GS.TS Rungsun Rerknimitr: Giám đốc Trung tâm Nội soi Tiêu hóa, Bệnh viện Hoàng gia Chulalongkorn – Băng Cốc – Thái Lan…đây là những chuyên gia đầu ngành với rất nhiều kinh nghiệm về nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) và siêu âm nội soi (EUS), đặc biệt là nội soi siêu âm can thiệp. Và hơn 100 học viên cả trực tuyến và trực tiếp là các bác sĩ nội soi tiêu hóa trong và ngoài quân đội cùng tham gia.

Với mục tiêu bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành nội soi tiêu hóa cho các bác sỹ đã có kinh nghiệm về nội soi tiêu hóa và tạo mối quan hệ giữa các đội ngũ làm chuyên ngành Nội soi tiêu hóa của Việt Nam với các bác sỹ chuyên ngành Nội soi tiêu hóa các nước trên thế giới. Chương trình Workshop “APSDE VFDE Local Train-the-trainer” được tổ chức trong 2,5 ngày từ 23-25/06/2022  với chuyên đề: Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) nâng cao và siêu âm nội soi (EUS) cơ bản lần thứ 10. Nội dung chính của chương trình bao gồm bài giảng lý thuyết từ các giáo sư đầu ngành hàng đầu quốc tế và trực tiếp hướng dẫn thực hành các kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng, nội soi siêu âm chẩn đoán và nội soi siêu âm can thiệp.

Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ tại buổi Workshop.

Phát biểu trong buổi khai mạc, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng khá nặng nề trên khắp mọi mặt của toàn cầu, các hội nghị hội thảo chuyên ngành của chúng ta cũng bị trì hoãn theo, đến thời điểm hiện tại, đại dịch đã được kiểm soát, những khóa đào tạo trực tiếp như chương trình ngày hôm nay sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nữa.

Hiện nay Bệnh viện TWQĐ 108 với cơ sở trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ điều kiện tốt để mở các khóa đào tạo và hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Bệnh viện đã kí hợp tác với khá nhiều trung tâm y tế hàng đầu của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực trong đó có cả tiêu hóa, ung thư…v..v..

Ngoài ra các nước khu vực như Thái Lan, Singapore, Philippines,…cũng cùng trao đổi các bác sĩ để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là cơ hội tốt cho các bác sĩ nội soi của Việt Nam cũng như bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, góp phần quan trọng nâng cao trình độ chẩn đoán điều trị, đặc biệt trong chuyên ngành nội soi tiêu hóa”.

GS.TS. Seigo Kitano- Chủ tịch Hội Nội soi tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác và Bệnh viện TWQĐ 108.

Cũng trong buổi khai mạc, GS.TS. Seigo Kitano- Chủ tịch Hội Nội soi tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác và Bệnh viện: “Tôi rất vinh hạnh khi có mặt tại Việt Nam để cùng tham dự hội thảo nhằm đào tạo các kỹ thuật khó, tiên tiến nhằm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị sớm cho bệnh nhân, giúp kéo dài cuộc sống chất lượng

Ngoài ra, mặc dù 2 năm dịch Covid, chúng ta vẫn cố gắng tổ chức các hội thảo hybrid với sự hướng dẫn của các giảng viên địa phương nhưng có được cơ hội để tổ chức hội thảo trực tiếp vẫn là rất tốt để có thể tận tay hướng dẫn học viên những thao tác mà khó có thể hướng dẫn qua webinar được

Tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện TWQĐ 108, Hội Tiêu hóa Việt Nam (VNAGE), Liên Chi hội Nội soi Tiêu hóa (VFDE) và sự hỗ trợ của cty Olympus để hội thảo được diễn ra thành công tốt đẹp”.

 Workshop đã mang đến những nội dung rất thiết thực cho học viên, với các nội dung cần thiết cho các bác sĩ nội soi tiêu hóa như các kĩ thuật can thiệp từ chẩn đoán, sinh thiết qua nội soi siêu âm, chọc hút, các kĩ thuật khó như ung thư tụy, mật và các tắc mật… đặc biệt khi được xem và tham gia thực hành nội soi tiêu hóa. Khóa học đã tạo ra sự gắn kết, học hỏi giữa các thành viên trong các bệnh viện và với các chuyên gia nước ngoài.

Một số hình ảnh của Workshop thực hành Nội soi tiêu hóa:

 

Các chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành Nội soi tiêu hóa trên thế giới mang đến những bài giảng chia sẻ kiến thức vô cùng bổ ích.

Hơn 100 học viên cả trực tuyến và trực tiếp là các bác sĩ nội soi tiêu hóa trong và ngoài quân đội cùng tham gia.

 

Các chuyên gia, bác sĩ chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc Workshop

 

Hình ảnh buổi thực hành tại khu Nội soi can thiệp, Bệnh viện TWQĐ 108

Thực hiện: Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ