Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp thực hiện “Chương trình Hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ cao trong khám chữa bệnh từ Nhật Bản”

  05:02 PM 17/12/2021
Ngày 15/12/2021, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với tập đoàn AIC và tập đoàn T&T tổ chức hội nghị trực tuyến với các đối tác Nhật Bản nhằm mở rộng hợp tác đào tạo cũng như tiếp nhận chuyển giao các công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản trên các lĩnh vực điều trị về các bệnh lý tim mạch, ung thư gan, ung thư máu, tiểu đường, về phẫu thuật nội soi và phẫu thuật robot.

 

Tham dự hội nghị có: Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí là chuyên gia đầu ngành thuộc các lĩnh vực tiếp nhận đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện TWQĐ 108.

Đại diện tập đoàn AIC có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn -     Chủ tịch Tập đoàn AIC tham gia hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Nhật Bản, ông Trần Mạnh Hà - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn, ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn, cùng các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan chức năng của tập đoàn AIC.

Đại diện tập đoàn T&T có sự góp mặt của ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn, ông Nguyễn Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn, ông Mai Xuân Sơn – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn, và các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan chức năng của tập đoàn T&T.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Tập đoàn AIC tham gia hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Nhật Bản

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Tập đoàn AIC tham gia hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Nhật Bản đã khẳng định mục tiêu của chương trình nhằm: “Đào tạo và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến từ Nhật Bản vào Việt Nam; Đào tạo, nâng cao tay nghề cho các chuyên gia, bác sĩ tại Việt Nam; Đưa các chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam trực tiếp khám chữa bệnh hoặc khám chữa bệnh từ xa; Nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh, điều trị của Bệnh viện TWQĐ 108, các bệnh viện sẽ xây dựng của T&T Group nói riêng và Việt Nam nói chung; Nâng cao uy tín chuyên môn của Bệnh viện TWQĐ 108 và các cơ sở y tế trực thuộc T&T Group; Tạo cơ hội cho người Việt được khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn, chất lượng Nhật Bản ngay tại quê hương”.

Tại buổi làm việc, 6 chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản từ 6 Trung tâm, y học hàng đầu của Nhật và đại diện các bên bàn bạc và phối hợp thống nhất mục tiêu kế hoạch triển khai, xác định các công nghệ, kỹ thuật y tế sẽ chuyển giao trong giai đoạn I bao gồm: Kỹ thuật ngoại khoa tim mạch, kỹ thuật ngoại khoa hô hấp sử dụng Robot, cấy ghép tế bào gốc dị thân điều trị bệnh lý huyết học ác tính, đào tạo phẫu thuật nội soi, phương pháp hóa trị liệu truyền thộng mạch gan với bể chứa động mạch gan System-I điều trị ung thư gan, ghép tiểu đảo tụy điều trị bệnh đái tháo đường.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ tại hội nghị

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ tại hội nghị: “Chúng tôi rất vinh dự được phối hợp cùng tập đoàn AIC và tập đoàn T&T, trong việc hợp tác hỗ trợ Bệnh viện đào tạo và chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia y tế hàng đầu của Nhật Bản. Chúng tôi đã có nhiều lần đi tham quan, đào tạo tại Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ. Đồng thời, các đối tác Nhật Bản cũng đã nhiều lần sang Bệnh viện tham gia hội chẩn phẫu thuật, trao đổi kinh nghiệm. Hôm nay chúng ta tổ chức một hội nghị được triển khai chu đáo, nội dung thảo luận phong phú nhiều chuyên ngành tham gia,  hứa hẹn một sự hợp tác lâu dài và phát triển”.

Từ năm 2015 Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương đi thăm 10 cơ sở y tế của Nhà nước và tư nhân của Nhật Bản, sau đó đã chọn Trung tâm Y tế Toàn cầu (NCGN) ở Tokyo và hợp tác với 2 Bệnh viện trường Đại học Juntendo và Bệnh viện Keio. Trong 6 năm qua nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp sang điều trị ở các cơ sở y tế này, kết quả điều trị đều rất tốt. Sau khi bệnh nhân về Việt Nam tiếp tục theo dõi và điều trị ở Bệnh viện TWQĐ 108. Bệnh viện TWQĐ 108 đã có 12 bác sỹ được đào tạo ở Nhật Bản theo chương trình dài hạn (tiến sỹ) và 30 bác sỹ đào tạo ngắn hạn theo các chuyên ngành khác nhau.

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn T&T đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia giáo sư, bác sĩ hàng đầu của Nhật Bản và Bệnh viện TWQĐ 108

Cũng trong buổi làm việc, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn T&T đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia giáo sư, bác sĩ hàng đầu của Nhật Bản và Bệnh viện TWQĐ 108, sự ký kết hợp tác này là một cơ hội nhân duyên để tập đoàn được tham gia vào lĩnh vực y tế nói chung và y tế công nghệ cao nói riêng. Ông cũng nhấn mạnh về mong muốn cống hiến vì sức khỏe người dân, để người dân Việt Nam được hưởng tiện ích sức khỏe chất lượng cao nhất trong tương lai.

          Hội nghị diễn ra với sự quyết tâm cao của các bên trong việc thực hiện chương trình bằng việc thống nhất kế hoạch cụ thể và trách nhiệm của các bên. Bệnh viện TWQĐ 108 với trang thiết bị hiện đại, chuyên môn và nguồn nhân lực cao sẵn sàng hỗ trợ T&T Group trong việc tư vấn, đào tạo nguồn nhân lực giúp hệ thống bệnh viện, viện dưỡng lão chất lượng cao & các hợp tác toàn diện khác trong lĩnh vực y tế trong tương lai.

Các đại diện tập đoàn T&T và tập đoàn AIC

Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí là chuyên gia đầu ngành thuộc các lĩnh vực tiếp nhận đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện TWQĐ 108.

Bệnh viện TWQĐ 108 nồng nhiệt đón tiếp các đại biểu đến với Chương trình Hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ khám chữa bệnh từ Nhật Bản

Thực hiện: Mai Chi, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

 

Chia sẻ