Bệnh viện TWQĐ 108 phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An

  07:54 AM 25/07/2019
Chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn diễn ra từ ngày 13-20/7/2019 tại Bệnh viện Quốc tế Vinh, Tỉnh Nghệ An do Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp cùng Smile for Children Hàn Quốc và Operation Smile Việt Nam tổ chức.

Đoàn phẫu thuật từ thiện Việt Nam – Hàn Quốc

Chương trình có sự tham gia của 26 nhân viên y tế Hàn Quốc do GS. Rongmin Baek - Giám đốc Bệnh viện Bundang Đại Học Quốc gia Seoul làm trưởng đoàn;  19 nhân viên y tế Việt Nam do Ts Nguyễn Quang Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 làm trưởng đoàn cùng sự giúp đỡ của 45 điều phối và tình nguyện viên phi y tế Việt nam và Hàn quốc. Kinh phí thực hiện Chương trình là 53.000 đô la Mỹ do Tập đoàn SK Hàn quốc tài trợ. Trong 8 ngày diễn ra Chương trình, đã khám cho 340 bệnh nhân, nhận và phẫu thuật an toàn cho 132 ca có các dị tật bẩm sinh như khe hở môi- vòm miệng, sụp mí, thừa ngón dính ngón, các khối u vùng hàm mặt, sẹo do các nguyên nhân khác nhau.

Khám sàng lọc lựa chọn bệnh nhân phẫu thuật

Các nhân viên y tế chụp cùng bệnh nhân được phẫu thuật đầu tiên

Đây là năm thứ 24 Bệnh viện trung ương Quân đội 108 - Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, cùng Smile for Children Hàn Quốc tổ chức các chương trình phẫu thuật từ thiện cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, không may bị dị tật bẩm sinh trên mọi miền của đất nước. Đến nay Chương trình đã phẫu thuật, chữa trị miễn phí hoàn toàn cho khoảng 3.600 bệnh nhân. Lần này, sau 12 năm, với sự hợp tác của UBND và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, chương trình phẫu thuật từ thiện đã trở lại đây lần thứ 2 để khám và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân nghèo Nghệ An.

Phẫu thuật nhân đạo

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là Bệnh viện Hạng đặc biệt Quốc gia. Ngoài khám và điều trị cho các bệnh nhân trong và ngoài quân đội, Bệnh viện thường xuyên tổ chức các đợt phẫu thuật nhân đạo, khám và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và các gia đình nghèo. Cán bộ nhân viên Bệnh viện vừa là nhân viên y tế vừa là những người lính, luôn mong muốn được đem hết khả năng và tấm lòng của mình để giúp đỡ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, không may bị mắc bệnh để đem lại tương lai tươi sáng hơn cho các cháu. Giúp đỡ những trẻ em ở Nghệ An dịp này cũng là 1 cách để Bệnh viện tri ân với mảnh đất quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị cha già của dân tộc.                                                                            

Bs Nguyễn Quang Đức

Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình

Chia sẻ