Bệnh viện TWQĐ 108 khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại Hà Nội và Thái Nguyên

  04:15 PM 21/12/2021
Hướng tới kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 03 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách tại xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội và xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, chương trình kéo dài từ ngày 17-20/12/2021.

Tham dự lễ khánh thành các nhà tình nghĩa có Đại tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện, đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 và lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, Hội CCB, Phòng lao động TBXH huyện và lãnh đạo địa phương.

Với tinh thần “Chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam Anh hùng là tình cảm và trách nhiệm của mỗi cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108”, chương trình trao tặng nhà tình nghĩa năm nay của Bệnh viện đã hỗ trợ kinh phí xây dựng tổng số tiền 240 triệu đồng cho 3 gia đình: Gia đình ông Nguyễn Văn Hảo ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn; gia đình ông Mạc Văn Đạm và gia đình ông Hà Xuân Thanh ở xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, đây đều là các gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở.

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà tình nghĩa, Đại tá Đào Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 nhấn mạnh, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng những ngôi nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 gây nhiều khó khăn cho quá trình xây dựng nhưng sau hơn 5 tháng tích cực thi công, các ngôi nhà “nghĩa tình” đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày hội Quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại lễ khánh thành và bàn giao, đại diện các gia đình xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 và các cấp chính quyền đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Ông Nguyễn Văn Hảo, chia sẻ trong buổi trao tặng nhà tình nghĩa “Gia đình rất cảm ơn tấm lòng của cán bộ nhân viên, đặc biệt là lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108. Hơn 70 năm tuổi, tôi mới được ở trong căn nhà sạch sẽ, khang trang như này. Tôi luôn nhắc nhở con, cháu trong gia đình thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của địa phương để xứng đáng với những gì mà Đảng, Quân đội đã mang lại.”. Trong chương trình trao tặng nhà lần này, đoàn công tác của Bệnh viện nhận được nhiều sự tin yêu, tình cảm trân quý của các gia đình, trong đó đặc biệt có gia đình ông Mạc Văn Đạm đã xây dựng ngôi nhà với diện tích 108 m2 để lưu giữ kỷ niệm nhắc ông nhớ về món quà mà Bệnh viện dành tặng.

Nhân dịp này, Bệnh viện TWQĐ 108, Ban CHQS huyện, Phòng lao động TBXH và cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao quà và một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu tặng các gia đình.

Việc trao tặng nhà tình nghĩa là hoạt động thường niên của Bệnh viện TWQĐ 108 trong nhiều năm qua nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với phương châm “Quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ở tại các địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Mai Hằng, An Ngọc

Chia sẻ