Bệnh viện TWQĐ 108 đón tiếp Đoàn công tác của Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ (NAMRY – 2) tới thăm và trao đổi hợp tác

Sáng ngày 6/11/2019 Đoàn công tác của Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ (NAMRY – 2) tới thăm và trao đổi hợp tác tại Bệnh viện TWQĐ 108. Với tinh thần hợp tác cùng phát triển, buổi gặp mặt diễn ra vô cùng thuận lợi và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người tới thăm.

Tiếp đón Đoàn công tác gồm có Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo của các đơn vị Văn phòng, Chính trị, Trung tâm Y học Việt Đức, Viện lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, và các khoa Dược, Trang bị.

Về phía Đoàn công tác gồm có Đại tá, BS JeffStone – Tùy viên y tế sứ quán Hoa Kỳ; Hạ sỹ quan Lunar Odhiambo – Cán bộ quản lý văn phòng tùy viên y tế; Trung tá Nicholas Martin – Phó Giám đốc chương trình Hỗ trợ sốt rét Quốc phòng; cùng các thành viên tháp tùng.

Đoàn công tác của Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ (NAMRY – 2) tới thăm và trao đổi hợp tác tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Nhằm mục đích củng cố tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và một số cơ quan, tổ chức y tế Hoa Kỳ. Đây là một cơ hội tốt để Bệnh viện cùng Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ trao đổi hợp tác về một số nghiên cứu trong điều trị dự phòng bệnh sốt rét.

Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi gặp mặt: “Bệnh viện rất vinh dự được đón Đại tá, BS JeffStone – Tùy viên y tế sứ quán Hoa Kỳ và Đoàn công tác đến thăm. Bệnh viện TWQĐ 108 đã có nghiên cứu về căn bệnh sốt rét tương đối sâu với các chuyên gia Úc và một số đơn vị khác. Hy vọng sự kết hợp lần này sẽ mang lại nhiều thành công góp phần vào việc điều trị bệnh sốt rét của cả Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi gặp mặt.

Sau khi được giới thiệu về Bệnh viện Đại tá, BS JeffStone – Tùy viên y tế sứ quán Hoa Kỳ vô cùng ấn tượng với Bệnh viện bởi sự phát triển cũng như nhiều lĩnh vực chữa trị cho người bệnh, ngài JeffStone chia sẻ : “Chúng tôi rất quan tâm các chương trình sốt rét của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Những đường hướng chiến lược, sản phẩm mới sẽ hỗ trợ cho hoạt động điều trị sốt rét ngày càng hiệu quả hơn. Với mong muốn nghiên cứu kết hợp một cách phù hợp nhất không chỉ dành cho con người đất nước Việt Nam mà còn cả cho phía Hoa Kỳ, nghiên cứu sắp tới chính là nỗ lực của chúng tôi trong việc hỗ trợ các quốc gia trong khu vực đồng thời hỗ trợ bản thân chúng tôi trong việc phòng chống sốt rét.”

Đại tá, BS JeffStone – Tùy viên y tế sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ trong buổi gặp mặt.

Tại buổi đón tiếp, Đoàn công tác cùng trao đổi thảo luận với các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện về chương trình nghiên cứu về bệnh sốt rét đồng thời đến thăm quan một số đơn vị trong Bệnh viện.

Một số hình ảnh trong buổi đón tiếp Đoàn công tác:   

Đoàn công tác của Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ cùng ban đại diện Bệnh viện xem video giới thiệu Bệnh viện TWQĐ 108.

Đại diện Đoàn công tác từ Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ

Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh tặng quà lưu niệm cho Đại tá, BS JeffStone – Tùy viên y tế sứ quán Hoa Kỳ.

 

 

Đoàn công tác của Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ thăm quan Viện Lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm Bệnh viện TWQĐ 108.

 

 

Đoàn công tác của Cơ quan nghiên cứu Y học Hải quân Hoa Kỳ thăm qua khoa Xạ trị - Xạ phẫu Bệnh viện TWQĐ 108.

Thực hiện: Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.

Chia sẻ