Bệnh viện TWQĐ 108 đón tiếp Đoàn Chủ nhiệm Quân y Australia đến thăm và trao đổi hợp tác quốc tế

  05:25 PM 17/08/2023
Sáng ngày 17/8, Đoàn Chủ nhiệm Quân y Australia đã tới thăm và trao đổi hợp tác tại Bệnh viện TWQĐ 108 với tinh thần hợp tác cùng phát triển. Buổi gặp mặt diễn ra thuận lợi, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho hai bên.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Tiếp đón đoàn công tác gồm có Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – PT Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Y học Việt Đức; cùng chỉ huy các Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban trong Bệnh viện.

 

Về phía Đoàn công tác gồm có Chuẩn Đô đốc Hải quân Sarah Sharkey, Chủ nhiệm Quân y, Tư lệnh Y tế Liên quân Quân đội Australia; cùng các thành viên trong đoàn công tác.

 

Trong buổi làm việc, Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – PT Giám đốc Bệnh viện cho biết Bệnh viện TWQĐ 108 đã hợp tác với Quân Y Australia từ rất lâu, với mục đích chính là đề cao sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao chất lượng nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh. Thủ trưởng mong muốn Bệnh viện  TWQĐ 108 và Quân y Australia tiếp tục tập trung nghiên cứu về sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác. Ngoài ra Thủ trưởng cũng hy vọng rằng Quân y của hai nước sẽ có bước chuyển biến mới trong hợp tác, các hợp tác sẽ mang tính chất bền vững hơn. Có những chương trình mới để hoạt động thường xuyên, đạt kết quả rõ rệt, để chuyến đến thăm không còn mang tính chất ngoại giao.

Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – PT Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi gặp mặt

 

Cũng buổi làm việc Chuẩn Đô đốc Hải quân Sarah Sharkey, Chủ nhiệm Quân y, Tư lệnh Y tế Liên quân Quân đội Australia đã bày tỏ sự cảm kích trước sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện TWQĐ 108, qua đó bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai đơn vị.

Chuẩn Đô đốc Hải quân Sarah Sharkey, Chủ nhiệm Quân y, Tư lệnh Y tế Liên quân Quân đội Australia phát biểu trong buổi gặp mặt

 

Tại buổi đón tiếp, Đoàn công tác đã được giới thiệu khái quát về Bệnh viện TWQĐ 108. Kết thúc buổi gặp mặt, Đoàn công tác được tham quan một số đơn vị trong Bệnh viện như Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức (VG-CARE) và Trung tâm Xét nghiệm. Đoàn ấn tượng sâu sắc với công tác đón tiếp của Bệnh viện và có những đánh giá tốt về cơ sở vật chất và năng lực của Bệnh viện TWQĐ 108.

 

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Đoàn Chủ nhiệm Quân y Australia

Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – PT Giám đốc Bệnh viện tặng quà lưu niệm cho Chuẩn Đô đốc Hải quân Sarah Sharkey, Chủ nhiệm Quân y, Tư lệnh Y tế Liên quân Quân đội Australia

Đoàn công tác tham quan tại Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức (VG-CARE)

Đoàn công tác tham quan tại Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức (VG-CARE)

Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – PT Giám đốc Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Chủ nhiệm Quân y Australia

Tin, ảnh: Quốc Bảo, Bùi Thuấn

 

 

Chia sẻ