Bệnh viện TWQĐ 108 chung tay, góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bão, lũ

Những ngày qua, hình ảnh người dân miền Trung gồng mình chống chọi giữa dòng nước lũ xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trước những mất mát cả về người và của mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu, toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 đồng lòng, góp sức hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện phát động phong trào “Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ”

Liên tiếp hứng chịu ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới, các tỉnh miền Trung trải qua gần 4 tuần mưa lũ lịch sử khi có 130 người chết, 18 người mất tích, 885 ngôi nhà hư hỏng và 320 nhà đang bị ngập (số liệu tính đến ngày 25/10). Mưa lũ kéo dài đã phá hỏng, gây thiệt hại nghiêm trọng nhiều công trình cầu đường ước tính tổng thiệt hại đến trên 350 tỉ đồng, phải hàng năm trời mới có thể khắc phục được hậu quả. Mưa lũ vừa tạm qua đi thì Cơn bão số 9 đổ bộ đã tiếp tục gây thêm nhiều thiệt hại, theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9, tính đến hết ngày 28/10, cơn bão đã làm một người chết, 2 người bị thương, 26 người mất tích, ba tàu cá nhỏ bị chìm và thêm các nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

Ban Giám đốc Bệnh viện ủng hộ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, với tinh thần “tương thân tương ái”, đặc biệt với cương vị là một đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam, người chiến sỹ quân y luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát cánh cùng người dân vượt mọi gian khó. Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức phát động phong trào “Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ”, chung tay, góp sức vì đồng bào miền Trung thân yêu. Trong ngày đầu tiên phát động, Bệnh viện đã huy động được gần 600 triệu đồng từ sự đóng góp của 2599 cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện.

 

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện hưởng ứng phát động

Cả nước đang hướng về miền Trung, đó là hành động mang đậm tính nhân văn và tinh thần đoàn kết của toàn dân, toàn quân. Đối với Bệnh viện TWQĐ 108, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên đều dành sự quan tâm chia sẻ đặc biệt với người dân chịu thiệt hại do thiên tai. Chương trình phát động sẽ được tiếp tục trong thời gian tới, bằng hành động thiết thực, Bệnh viện hy vọng đồng bào miền Trung sẽ vơi bớt đau buồn và sớm trở về cuộc sống bình thường.

Thực hiện: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ