Bệnh viện TWQĐ 108 nhận giải thưởng bạch kim trong điều trị đột quỵ của hội Đột quỵ thế giới

Sau khi nhận Giải thưởng Vàng trong điều trị đột quỵ năm 2019, Bệnh viện TWQĐ 108 đã không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ. Ngày 12/10, Bệnh viện đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng Giải thưởng Bạch kim (Platinum) cho những nỗ lực của nhóm cấp cứu và điều trị đột quỵ não - Bệnh viện TWQĐ 108 trong thời gian qua.
 

Giải thưởng Bạch kim (Platinum) cho Bệnh viện TWQĐ 108

Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong 4 Bệnh viện đạt được giải thưởng Bạch kim. Để có được các giải thưởng này đòi hỏi các bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do WSO đề ra. Tiêu chí quan trọng nhất cũng là khó đạt nhất đối với giải thưởng Bạch kim là: Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị  tái thông  trên tổng số bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não tới viện phải đạt trên 15% ; Tỷ lệ bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được điều trị tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nhỏ hơn 60 phút đạt trên 75%; Tỷ lệ bênh nhân được tầm soát rối loạn nuốt trên 85%...

                                                                                                                                                                  

Nhóm cấp cứu và điều trị đột quỵ não - Bệnh viện TWQĐ 108 không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Việc cứu chữa cho bệnh nhân đột quỵ não được ví như một cuộc “chạy đua” với thời gian vì “thời gian là não”. Hiểu rõ điều đó, để có được “thời gian vàng”, ngoài việc nâng cao y thuật, y đức, các thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã chủ động triển khai, làm tốt liên kết nhóm giữa các chuyên ngành liên quan (Cấp cứu, Chẩn đoán Hình ảnh, Trung tâm Đột quỵ, Can thiệp Tim mạch, Ngoại Thần kinh) cũng như các bác sĩ của các bệnh viện tuyến trước. Qua đó nâng cao được tỷ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung giờ vàng. Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não cấp được điều trị tái thông năm 2014 khoảng 3-5% thì đến năm 2019 đạt 19%. Bệnh viện vinh dự đón nhận Giải thưởng Vàng năm 2019 và Giải thưởng Bạch kim năm 2020. Đây chính là niềm tự hào, là minh chứng cho những nỗ lực của các chiến sĩ áo trắng Bệnh viện TWQĐ 108.

Trong thời gian tới, nhóm cấp cứu, điều trị đột quỵ não của Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân đột quỵ, phấn đấu đến giải thưởng cao nhất theo bộ tiêu chí của WSO – Giải thưởng Kim Cương và góp phần xây dựng Bệnh viện TWQĐ 108 vươn tầm đẳng cấp quốc tế.

Thực hiện: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện

Trung tâm Đột quỵ não

 

 

 

 

 

Chia sẻ