Bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam đã ra viện

  09:05 AM 04/01/2022
Ngày 02/01/2022, sau khi được Bệnh viện TWQĐ 108 phát hiện, và sau thời gian cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ và điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108, BN nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam đã được ra viện.

 

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 01/01/2022. Hôm nay, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 19/12, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài người này có kết quả test nhanh dương tính với Sar-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm PCR khẳng định bệnh nhân có kết quả dương tính với Sar-CoV-2. Ngay sau đó bằng công nghệ hiện đại BV TWQĐ 108 đã tiến hành giải trình tự gen khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của Bệnh viện và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Sau khi BN ra viện, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, bệnh viện khuyến cáo với người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19, Bệnh viện TWQĐ 108 đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Bệnh viện chủ động kiểm soát các diễn biến của dịch bệnh: vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân là mục tiêu kép mà Bệnh viện TWQĐ 108 chú trọng triển khai trong thời gian vừa qua, xứng đáng là bệnh viện tầm chiến lược, tuyến cuối toàn quân, bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, đang vươn tầm quốc tế.

An Ngọc

Chia sẻ