15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

  05:17 PM 26/02/2021
Sáng 26-2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức Lễ trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND), Thầy thuốc Ưu tú (TTƯT) trong quân đội lần thứ 13 năm 2020. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng BQP, Chủ tịch Hội đồng cấp BQP xét tặng Danh hiệu TTND, TTƯT chủ trì buổi lễ. Tham dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Bộ Quốc phòng; Bộ Tổng tham mưu; Tổng cục Chính trị và Tổng cục Hậu cần.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ngày 17-11-2020, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu TTND cho 20 đồng chí và danh hiệu TTƯT cho 75 đồng chí trong quân đội. Trong đó, Bệnh viện TWQĐ 108 có 4 đồng chí được phong tặng danh hiệu TTND và 11 đồng chí được phong tặng danh hiệu TTƯT.

Danh sách 4 Thầy thuốc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu TTND:

1. Thiếu tướng PGS.TS.TTND Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện

2. Trung tướng PGS.TS.TTND Lê Thu Hà – Nguyên Chính ủy Bệnh viện

3. Đại tá PGS.TS.TTND Lê Thị Việt Hoa – Nguyên CNK Khoa Hồi sức tích cực

4. Đại tá PGS.TS.TTND Lê Văn Don - Nguyên CNK Khoa Miễn dịch

Danh sách 11 Thầy thuốc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu TTƯT:

1. Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện

2. Đại tá PGS.TS.TTƯT Lê Văn Trường - Viện trưởng Viện Tim mạch

3. Đại tá TS.TTƯT Nguyễn Đăng Mạnh - Viện trưởng Viện lâm sàng các bệnh truyền nhiễm

4. Đại tá PGS.TS.TTƯT Lê Văn Đoàn – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình

5. Đại tá PGS.TS.TTƯT Trần Đức – CNK Khoa Ngoại tiết niệu

6. Đại tá PGS.TS.TTƯT Nguyễn Minh Lý – CNK Khoa Gây mê hồi sức

7. Đại tá TS.TTƯT Tống Xuân Hùng – Phó CNK Khoa Gây mê hồi sức

8. Đại tá PGS.TS.TTƯT Đỗ Đức Cường – CNK Khoa Chẩn đoán hình ảnh

9. Đại tá TS.TTƯT Tưởng Thị Hồng Hạnh –  Phó CNK Khoa Chẩn đoán chức năng

10. Đại tá BSCKII.TTƯT Phạm Thị Thu Hương – CNK Khoa Truyền máu

11. Thượng tá BCSKII.TTƯT Trịnh Xuân Vinh – Trợ lý Phòng Kế hoạch tổng hợp

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng BQP trao tặng danh hiệu TTND các thầy thuốc quân đội

Sau khi công bố quyết định và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo BQP, thủ trưởng TCCT và BTTM đã trao bằng chứng nhận danh hiệu TTND, TTƯT tặng các thầy thuốc quân đội.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng BQP trao tặng danh hiệu TTƯT các thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108

Thay mặt Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Quân y và nhấn mạnh: Hơn 75 năm xây dựng và trưởng thành được Đảng, Bác Hồ quan tâm, lãnh đạo, giáo dục rèn luyện được bộ đội và nhân dân đùm bọc, các cán bộ, nhân viên, quân y đã luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Người thầy thuốc giỏi, đồng thời phải như người mẹ hiền", đã tỏ rõ bản lĩnh cách mạng, hết lòng, hết sức phục vụ bộ đội và nhân dân. Nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân y đã có mặt ở những nơi nóng bỏng nhất của các cuộc kháng chiến, ở những nơi thiên tai, thảm họa, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đi đến bất cứ nơi nào mà bộ đội và nhân dân cần.

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại buổi lễ

"Trước yêu cầu, nhiệm vụ cứu chữa, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân trong tình hình mới, cán bộ Quân y cần phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y thuật, bồi đắp y đức; chú trọng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trước mắt là dốc sức cùng toàn quân và cả nước quyết tâm giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19, có kế hoạch, chiến lược trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân dành cho các chiến sĩ áo trắng.", Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh.

Hình ảnh thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 chụp ảnh kỷ niệm với đại biểu tại buổi Lễ trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú lần thứ 13 năm 2020

Thực hiện: Đức Khánh, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ