TIN TỔNG HỢP

Hội thảo khoa học: Nhiễm khuẩn khớp háng nhân tạo và phương pháp điều trị
  15:27 10/05/2024
Biến chứng nhiễm khuẩn khớp háng nhân tạo được xem như biến chứng nặng nề nhất cho người bệnh sau phẫu thuật thay khớp. Biến chứng này để lại hậu quả nghiêm trọng như: mất chức năng khớp háng, cắt cụt chi, thậm chí tử vong. Tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm trùng trong thay khớp háng nhân tạo có tỷ lệ dao động từ 0,5-1%. Việc điều trị nhiễm khuẩn sau thay khớp nhân tạo là thách thức với mọi phẫu thuật viên trên toàn thế giới. Ngày 10/5/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức HTKH với chủ đề ”Nhiễm khuẩn khớp háng nhân tạo và phương pháp điều trị”. Tại Hội thảo, các chuyên gia, bác sĩ sẽ cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm điều trị nhiễm khuẩn khớp háng nhân tạo.
Hội thảo khoa học: Ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị thẩm mỹ da liễu bằng Laser
  08:17 10/05/2024
Ngày nay, điều trị da liễu bằng laser là một trong những phương pháp làm đẹp đột phá đặc biệt đối với bệnh nhân bị nám, tàn nhang, sẹo mụn. Do đó, việc ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị và chăm sóc da liễu bằng laser trở thành nội dung quan trọng nhất của ngành da liễu. Để cung cấp thêm thông tin, kiến thức về lĩnh vực này, ngày 9/5, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật kiến thức chăm sóc da sau điều trị laser thẩm mỹ”.
Trao chứng nhận chức danh sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật - nghiệp vụ năm 2023
  10:58 09/05/2024
Chiều 8/5 tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Lễ trao giấy chứng nhận chức danh sĩ quan chuyên môn-kỹ thuật-nghiệp vụ cho các đồng chí đạt chức danh ngạch cao cấp năm 2023, Bệnh viện TWQĐ 108 vinh dự có 12 đồng chí được công nhận ngạch cao cấp.
Chuyện về 3 nam điều dưỡng Khoa Nội tim mạch
  10:46 09/05/2024
Nghề điều dưỡng đòi hỏi “phải có chí chịu khổ, chịu khó, phải giàu lòng bác ái, hy sinh”. Công việc ấy tưởng chừng chỉ phù hợp với nữ giới nhưng vượt qua tất cả, bằng tấm lòng “chăm sóc người bệnh như người thân của mình”, 3 điều dưỡng Nguyễn Ngọc Quân, Nguyễn Quý Quyền, Đoàn Văn Nghĩa ở Khoa Nội tim mạch, Viện Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã gắn bó với nghề nhiều năm qua, có người đã 20 năm tuổi nghề.
“Chất lượng y tế của Bệnh viện thu hút người bệnh nước ngoài như chúng tôi”
  10:39 09/05/2024
Gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp là người đàn ông nước ngoài, 42 tuổi, vào viện vì tình trạng tiểu khó, tia tiểu nhỏ. Qua quá trình thăm khám, thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng chuyên sâu, người bệnh được chẩn đoán: hẹp niệu đạo dương vật mức độ nặng.
Khoa C1-2 niềm vinh dự và tự hào của tôi
  09:17 04/05/2024
Tôi là một điều dưỡng viên. Tôi đã từng làm việc ở một số phòng khám tư và bệnh viện tuyến huyện. Niềm vui, niềm tự hào của tôi khi được trúng tuyển vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đây là bệnh viện Đa khoa, chuyên khoa sâu, bệnh viện tuyến cuối của toàn quân. Bệnh viện hiện đại với trang thiết bị hiện đai mang đẳng cấp Quốc tế. Sau 6 tháng học việc tại một số khoa của Bệnh viện, tôi được phân công công tác tại khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp.
Trung tâm NCYH Việt – Đức phối hợp tổ chức thành công hội thảo về bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi tại Indonesia
  17:06 02/05/2024
Tiếp nối thành công của những hội thảo tổ chức thường niên hàng năm để cập nhật kiến thức về bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi, Liên minh ứng phó bùng phát dịch bệnh xuyên Đông Nam Á (PACE-UP; www.paceup.org), Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt-Đức - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp cùng Đại học Jember – Indonesia tổ chức Hội thảo “Các bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi – Hướng dẫn thực hành các nguyên tắc an toàn sinh học cơ bản” từ ngày 23/4/2024 đến ngày 30/4/2024.