Khoa C1-2 niềm vinh dự và tự hào của tôi

09:17 AM 04/05/2024
Tôi là một điều dưỡng viên. Tôi đã từng làm việc ở một số phòng khám tư và bệnh viện tuyến huyện. Niềm vui, niềm tự hào của tôi khi được trúng tuyển vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đây là bệnh viện Đa khoa, chuyên khoa sâu, bệnh viện tuyến cuối của toàn quân. Bệnh viện hiện đại với trang thiết bị hiện đai mang đẳng cấp Quốc tế. Sau 6 tháng học việc tại một số khoa của Bệnh viện, tôi được phân công công tác tại khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp.

Với chức năng nhiệm vụ chính của Khoa là khám bệnh, quản lý hồ sơ sức khỏe, điều trị cho các đối tượng Cán bộ Cao cấp của Quân đội, tôi hiểu được trách nhiệm của mình để làm sao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những bỡ ngỡ ban đầu khi làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới, rồi những lo lắng bởi khoa C1-2 là nơi chăm sóc sức khỏe cho Cán bộ Cao cấp trong Quân đội- Đối tượng mà tôi ít gặp trước đây. May mắn thay tôi đã bắt nhịp công việc một cách nhanh chóng bởi ở đây tôi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của tất cả mọi người. Từ sự chỉ đạo luôn luôn kịp thời của chỉ huy khoa giúp tôi vững tin yên tâm công tác. Các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa luôn sẵn sàng chỉ bảo giúp đỡ, tình cảm của mọi người đối với nhau ấm áp. Nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi.

Đại tá - Anh hùng LLVT La Văn Cầu đến khám tại Khoa C1-2

Hàng ngày công việc của tôi là tiếp đón, hướng dẫn, lấy máu, làm điện tim… cho bệnh nhân. Những việc tưởng chừng như đơn giản đối với một điều dưỡng viên nhưng đòi hỏi chúng tôi cẩn thận, chi tiết trong từng kỹ thuật. Chúng tôi coi bệnh nhân như người thân của mình. Những niềm vui nhỏ trong công việc như được bệnh nhân khen lấy máu không đau, hướng dẫn bệnh nhân nhiệt tình, chu đáo… Thậm chí tôi còn được bác bệnh nhân tăng những vần thơ làm kỉ niệm. Tuy nó là món quà tinh thần nhỏ nhưng nó thể hiện tình cảm quý mến của bệnh nhân dành cho tôi. Tôi luôn trân trọng điều đó và lấy làm động lực để hoàn thiện mình hơn. Thời gian công tác ở khoa đã hơn 5 năm cũng cho tôi không ít những kỉ niệm. Gặp những bệnh nhân già yếu đi lại khó khăn cần người nhà hỗ trợ, những bệnh nhân ung thư xạ trị, truyền hóa chất…  nhưng trong họ luôn có sự lạc quan, tinh thần thép. Điều đó thôi thúc tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa từ việc trau dồi các kỹ năng ứng xử, giao tiếp hàng ngày để bệnh nhân yên tâm đến khoa khám và điều trị, giúp họ quên đi phần nào nỗi lo bệnh tật.

Trải qua những năm tháng hình thành và phát triển như ngày hôm nay, Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp đã luôn đổi mới các quy trình tiếp đón sao cho phù hợp, khoa học nhất giúp làm hài lòng bệnh nhân. Bản thân tôi sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ khoa ban giao cho, xứng đáng đứng trong hàng ngũ Khoa khám bệnh Cán bộ Cao cấp- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tập thể khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp

CNĐD Đỗ Thị Loan - Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao cấp - Bệnh viện TWQĐ 108