Tuổi trẻ Bệnh viện TWQĐ 108 đạt thành tích cao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ XIX

Sáng ngày 15/5, tại Hội trường Bộ Quốc phòng đã diễn ra Lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ XIX. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, cùng đông đảo các tác giả, đại diện nhóm tác giả có công trình được trao giải thưởng.

Sau 19 năm hoạt động, Giải thưởng tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội. Giải thưởng luôn là sân chơi lớn dành cho các nhà khoa học trẻ, cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia cống hiến sức trẻ, thể hiện nhiệt huyết của mình.

Đại diện tác giả các đề tài, sáng kiến đạt giải Nhất Giải thưởng TTST lần thứ XIX

Tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo (TTST) trong Quân đội, các tác giả trẻ có cơ hội trau dồi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng. Đặc biệt, đối với những công trình, sáng kiến đạt giải Nhất, Nhì, Ba, đồng chí nhóm trưởng sẽ được đề nghị thăng quân hàm, tăng lương trước niên hạn. Đây là phần thưởng có ý nghĩa khích lệ, động viên to lớn phong trào tuổi trẻ nghiên cứu khoa học, công nghệ, sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật…

Đại diện tác giả các đề tài, sáng kiến đạt giải Nhì Giải thưởng TTST lần thứ XIX

Tham gia Giải thưởng TTST trong Quân đội lần này có 8 đề tài, sáng kiến của Tuổi trẻ các đơn vị trong Bệnh viện, trong đó có 7 đề tài, sáng kiến đạt giải bao gồm:

01 giải Nhất thuộc về sáng kiến “Sử dụng dụng cụ dẫn chỉ tự tạo trong phẫu thuật nội soi cố định diện bám dây chằng chéo trước khớp gối” của kíp kỹ thuật khoa Phẫu thuật khớp.

02 giải Nhì là đề tài “Nghiên cứu hiệu quả khôi phục huyết động của bóng đối xung nội động mạch chủ trong điều trị sốc tim do nhồi máu cơ tim” và sáng kiến “Ứng dụng phẫu thuật nội soi trong chẩn đoán, sửa chữa tắc đầu xa van dẫn lưu não thất - ổ bụng”.

02 giải Ba bao gồm sáng kiến “Kỹ thuật sử dụng dung dịch Tumescent” và sáng kiến “Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) điều trị sỏi ống mật chủ ở bệnh nhân phẫu thuật cắt đoạn dạ dày”

02 giải Khuyến khích: Đề tài “Phẫu thuật nội soi cắt trực tràng qua đường hậu môn với van tự tạo điều trị ung thư trực tràng” và đề tài “Nghiên cứu hiệu quả của tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) tự thân dưới của siêu âm trong điều trị viêm quanh khớp vai thể viêm gân nhị đầu”.

Đại diện tác giả các đề tài, sáng kiến đạt giải Ba Giải thưởng TTST lần thứ XIX

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện TWQĐ 108 vinh dự là 1 trong 15 đơn vị được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng Bằng khen. Từ những thành công trong Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ XIX, tuổi trẻ Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo ra các sản phẩm khoa học, công nghệ có tính đột phá, phấn đấu có nhiều công trình với hàm lượng trí tuệ, giá trị thưc tiễn cao, đóng góp công sức và trí tuệ vào sự nghiệp hiện đại hóa quân đội.

Phòng Chính trị - Bệnh viện TWQĐ 108 vinh dự là một trong 15 đơn vị được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng Bằng khen

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ