Khoa Phẫu thuật bàn tay - Vi Phẫu thuật

  • Giới thiệu chung
  • Kỹ thuật chuyên sâu 
Chủ nhiệm khoa:
 TS. Nguyễn Việt Nam
 

Chức năng nhiệm vụ 
Thu dung, cấp cứu và điều trị các bệnh nhân bị chấn thương, vết thương và các bệnh lý ở Chi trên; ứng dụng kỹ thuật vi phẫu để điều trị các tổn thương phức tạp ở chi thể cho các đối tượng là bộ đội, chính sách, bảo hiểm và nhân dân.
Tham gia công tác đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến.

Hoạt động chuyên môn
Giường bệnh theo quy định: 55 giường, khả năng có thể thu dung: 72 giường.
Đã triển khai nhiều kỹ thuật ngoại khoa hiện đại cấp cứu, điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân bị chấn thương, vết thương và di chứng chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Ứng dụng kỹ thuật vi phẫu trong cấp cứu trồng lại chi thể bị đứt lìa và chuyển ghép các vạt tổ chức tự do trong điều trị các tổn thương phức tạp ở bàn tay và cơ quan vận động; nối, ghép, chuyển thần kinh điều trị đứt thần kinh và tổn thương đám rối thần kinh cánh tay.
Tham gia khám chữa bệnh và chỉ đạo về chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện quân y tuyến cơ sở.
 


 
Liên hệ: ĐT 04. 62784112

Điều trị di chứng liệt dây thần kinh ở chi trên bằng phẫu thuật chuyển gân

Điều trị di chứng liệt dây thần kinh ở chi trên bằng phẫu thuật chuyển gân

Tổn thương dây thần kinh ở chi trên là loại thương tổn thường gặp, nguyên nhân là do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt….việc điều trị tổn thương này còn gặp nhiều khó khăn và nhiều trường hợp còn chưa được quan tâm đúng mức, còn bị bỏ sót. Theo tổng kết của ...

Một số điều cần biết về phẫu thuật trồng lại chi thể bị đứt rời

Một số điều cần biết về phẫu thuật trồng lại chi thể bị đứt rời

Để chi thể bị đứt rời sống được và phục hồi tốt được chức năng thì yêu cầu của cuộc phẫu thuật là phải khôi phục lại tất cả các thành phần bị đứt như: kết xương, khâu nối gân cơ, và đặc biệt là phải khâu nối lại các mạch máu, thần kinh.