Khoa Răng

  • Giới thiệu chung
  • Kỹ thuật chuyên sâu
Chủ nhiệm khoa
:
PGS.TS. Lê Thị Thu Hà

Chức năng và nhiệm vụ
Chẩn đoán, điều trị, làm răng giả phục hình các bệnh về răng miệng cho bộ đội, chính sách, BHYT và nhân dân.
Là thành viên Bộ môn Răng Hàm Mặt, cơ sở đào tạo sau đại học bậc học Tiến sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và công tác tuyến.

Hoạt động chuyên môn
Các kỹ thuật tiên tiến đã và đang triển khai: Kỹ thuật điều trị nội nha bằng trâm xoay Protaper, kỹ thuật nắn chỉnh nha cố định Bracket, kỹ thuật cấy ghép Implant (1 thì, 2 thì, tức thì, ghép xương tự thân, ghép xương nhân tạo, kỹ thuật nâng xoang kín, nâng xoang hở, nong xương trong cấy ghép Implant, phục hình răng giả sau cấy ghép). Kỹ thuật hàn răng thẩm mỹ bằng Composite, kỹ thuật tẩy trắng răng. Phục hình cầu chụp đúc kim loại, kim loại quý, bán quý, cầu chụp đúc sứ kim loại và sứ không kim loại; hàm nhựa dẻo Biosoft, hàm khung liên kết….
Tham gia đào tạo nghiên cứu sinh chuyên ngành Răng Hàm Mặt; giảng dạy lý thuyết, hướng dẫn lâm sàng cho các BS CKI, CKII của HVQY.
Tham gia 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, chủ trì 1 đề tài cấp Bộ và nhiều đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt kết quả tốt.
Đã hợp tác với trường ĐH Dankuk (Hàn Quốc) trong ứng dụng kỹ thuật cấy ghép Implant. Với hãng Dentsply (Mỹ) trong ứng dụng các kỹ thuật làm răng giả và đào tạo các kíp kỹ thuật.
Chuyển giao kỹ thuật chuyên khoa cho các Bệnh viện tuyến dưới trong Quân đội.


  
Liên hệ: ĐT 024.62784129

Ưu việt của Cone beam CT so với phim Panorama

Ưu việt của Cone beam CT so với phim Panorama

Trong y học nói chung và nha khoa nói riêng đã có những tiến bộ vượt bậc nhờ sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, áp dụng các máy móc hiện đại trong chẩn đoán và điều trị. Hiện nay, Cone beam CT tạo ra hình ảnh 3 chiều của cấu trúc răng, mô mềm, thần kinh, xương vùng hàm mặt đã phổ ...

Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật nhổ răng khôn hàm dưới  bằng máy phẫu thuật siêu âm (Piezotome)

Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy phẫu thuật siêu âm (Piezotome)

Trước đây phần lớn kỹ thuật phẫu thuật răng khôn hàm dưới được thực hiện trên ghế răng bằng các dụng cụ thông thường. Sự ra đời của Máy phẫu thuật siêu âm và ứng dụng của nó trong phẫu thuật hàm mặt, đặt Implant, phẫu thuật chỉnh nha… đặc biệt sử dụng cho phẫu thuật nhổ răng ...