Tổng kết phong trào hiến máu cứu chữa đồng đội năm 2018 tại Bệnh viện TWQĐ 108

Chiều ngày 17/1/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức buổi gặp mặt Tổng kết Phong trào “Hiến máu cứu chữa đồng đội năm 2018”, tại hội trường lớn cụm công trình trung tâm. Với sự tham dự của ban lãnh đạo Bệnh viện, các đại biểu, cá nhân tiêu biểu đến từ các đơn vị trong và ngoài quân đội.

Chấp hành Chỉ thị số 39 của Bộ Quốc phòng, Hướng dẫn 1033 của Cục Quân y về tổ chức hiến máu tình nguyện trong Quân đội và phong trào “Hiến máu cứu chữa đồng đội” do Ban Thanh niên Quân đội phát động. Được sự nhất trí, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, năm 2018 Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối kết hợp với các đơn vị trong và ngoài Quân đội tổ chức tốt phong trào “Hiến máu cứu chữa đồng đội”. Thu được những đơn vị máu quý giá của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và người lao động. Qua đó đã phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ cấp cứu, thu dung và điều trị của Bệnh viện.

Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: Theo tổ chức y tế thế giới, một quốc gia được gọi là an toàn trong vấn đề dự trữ nguồn máu truyền thì phải đạt khoảng 2% dân số tham gia hiến máu, trong khi đó nước ta mới chỉ đạt khoảng 1,17%. Chính vì vậy cần đẩy mạnh mở rộng, vận động và tuyên truyền nhiều hơn nữa.

 

Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu trong lễ tổng kết.

Giám đốc nhấn mạnh thực hiện Chỉ thị số 39 và Hướng dẫn 1033 về việc vận động hiến máu trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với 21 đơn vị trong và ngoài quân đội, tổ chức các chương trình lớn như ngày “Chủ nhật đỏ”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”. Với số người tham gia hiến máu lên tới 16.652 người. Thu được 4.546.750 ml máu. Đây có thể coi là những thành công lớn đã đạt được trong năm vừa qua.

Tiếp theo năm 2019, Giám đốc cũng nêu nên nhiệm vụ Bệnh viện đã đề ra. Tiếp tục triển khai mở rộng chương trình, kế hoạch vận động, tuyên truyền hiến máu. Đặc biệt là vận động các đối tượng thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác nhau, không chỉ là thanh niên.

Thay mặt Đảng ủy Ban giám đốc cũng như các cán bộ nhân viên, chiến sỹ trong Bệnh viện, Giám đốc trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ phối hợp hiệp đồng hiệu quả của các nhà trường học viên, đơn vị trong và ngoài quân đội đã giúp đỡ cho Bệnh viện những năm qua đặc biệt là năm 2018. Mong rằng các đơn vị tiếp tục quan tâm giúp đỡ để hành trình hiến máu nhân đạo sẽ ngày càng đạt được kết quả tốt hơn.

Bệnh viện đã trao tặng bằng khen cho 19 tập thể và 48 cá nhân đã có thành tích tốt trong tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động tham gia phong trào “hiến máu cứu chữa đồng đội” năm 2018, đồng thời trao tặng cho 19 cá nhân đã có nghĩa cử cao đẹp khi tham gia hiến máu.

Trao tặng bằng khen cho 19 đơn vị có thành tích tốt trong tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động tham gia phong trào “hiến máu cứu chữa đồng đội” năm 2018.

Trao tặng bằng khen cho các đơn vị có thành tích tốt trong tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động tham gia phong trào “hiến máu cứu chữa đồng đội” năm 2018.

Có thể nói hành trình giọt hồng tình nguyện năm 2018 đã khép lại với những kết quả vô cùng ấn tượng. Đây cũng chính là động lực lớn để mỗi đơn vị, cá nhân tiếp tục đồng hành thực hiện nghĩa cử cao đẹp này trong thời gian tới./.

Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ