Công tác tuyến

Ngày 8 tháng 7 năm 2015, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp tổ chức thành công Hội nghị khoa học với ngành y tế tỉnh Hưng Yên và ký kết văn bản hợp tác với Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện đa khoa Phố Nối.
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối của toàn quân, là thành viên y tế chuyên sâu của cả nước và là một trong bốn bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Trong những năm qua Bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc cả về chiều rộng cũng như chiều sâu, nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu thu dung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Bộ đội và nhân dân. Với quan điểm mở rộng hợp tác để cùng phát triển, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã ký kết hợp tác y tế với nhiều nước trên thế giới như: Đại học IRVINE- Califolia; Stenford, Havard, Operation Wakl Hoa Kỳ; KIRAMS Hàn Quốc; Đại học OITA Nhật Bản; Tubigen – CHLB Đức; Quân y Pháp, Singhealth- Singapore…Ở trong nước, Bệnh viện TƯQĐ 108 cũng đã kỹ kết hợp tác với Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và đang hướng tới các bệnh viện khu vực phía bắc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Nguyễn Văn Đông- Giám đốc sở y tế tỉnh Hưng Yên đã khái quát tình hình hoạt động của ngành y tế và báo cáo một số định hướng phát triển kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh, mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Bệnh viện TƯQĐ 108 tạo điều kiện cho bệnh nhân được tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của nền y học nước nhà.

Hai bên đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với các nội dung:

Về đào tạo: Bệnh viện TƯQĐ 108 đồng ý tiếp nhận đào tạo bổ túc, đào tạo chuyên sâu cho cán bộ chuyên môn, đội ngũ kỹ thuật viên với các hình thức ngắn hạn, đào tạo liên tục cũng như đào tạo sau đại học theo qui chế của Bộ Giáo dục. Phối hợp tổ chức các hội nghị khoa học chuyên ngành cập nhật kiến thức cho đội ngũ chuyên môn.

Về chuyển giao kỹ thuật: Chuyển giao kỹ thuật vi phẫu trong trồng đứt bàn, ngón tay; phẫu thuật lồng ngực, các phẫu thuật ổ bụng; tim mạch can thiệp; vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Về chuyển tuyến bệnh nhân: Bệnh viện TƯQĐ 108 tiếp nhận các bệnh nhân của các Bệnh viện tỉnh chuyển đến đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật cao để chẩn đoán và điều trị, các khoa lâm sàng có trách nhiệm phản hồi các thông tin về bệnh nhân để cùng trao đổi học tập.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hưng Yên:BSCKII. Chu Trọng Như
Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến