Kỹ thuật chuyên sâu

  • Năng lượng cung cấp: 25-30kcal/N (phụ thuộc vào cân nặng, tuổi, giới, mức lao động, giảm năng lượng cho bệnh nhân thừa cân - béo phì).
  • Chất dinh dưỡng: Protid : 1g/kg/N , hạn chế chất béo chỉ 12% E, hạn chế Cholesterol <200g/N Glucid: 55%-60%, hạn chế đường hấp thu nhanh. Nên ăn cá và đậu phụ nhiều bữa/ tuần, ăn dầu thực vật thay mỡ.
  • Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa (vitamin A, E, C, Selen), nhiều rau xanh có màu sẫm.
  • Ăn nhạt vừa phải khi có bệnh kèm theo như: tăng huyết áp, suy tim ...
  • Đủ chất xơ: 20-30g/N khoảng 300-400g rau xanh và hoa quả ít ngọt (300g).
  • Đủ nước 2-2,5l/N.


Liên hệ: Khoa Dinh dưỡng
Điện thoại: 04. 62784156