Kỹ thuật chuyên sâu

Viêm ruột cấp giai đoạn 1-4 ngày đầu (tiêu chảy cấp)

 Lúc đầu thức ăn Calo thấp, chưa cần đầy đủ chất dinh dưỡng, chỉ dùng chế độ trong 3 ngày đầu, thức ăn từ lỏng chuyển sang đặc.
 Chủ yếu thức ăn là bột ngũ cốc, bột khoai, khoai lang nghiền, thịt cá nục, nước rau, nước hoa quả, sữa chua.
 Không dùng thức ăn dễ lên men, sinh hơi khó hấp thu như: trứng , sữa, thịt mỡ, chất béo, rau nhiều chất xơ.
 Yêu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng. 
E: 800-1000 kcal/N
P(g): 10 , L(g): 5, G(g): 200
 Chế biến dinh dưỡng: cháo, chè đặc, bánh mì sấy khô, vàng. Nước cháo gạo và bột và rốt đặc.

Viêm ruột cấp giai đoạn sau 3a (từ ngày thứ 4 trở đi đến khi tạm cầm ỉa chảy)

 Chế độ ăn vẫn hạn chế chất dinh dưỡng, thức ăn ở dạng lỏng, sệt, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, ngày ăn 5-6 bữa.
 Yêu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng. 
E: 1200 kcal/N
P(g): 10 , L(g): 10, G(g): 250- 300
 Thức ăn chế biến: súp, chuối tiêu, táo nghiền hoặc hồng xiêm xay nghiền.

Viêm ruột giai đoạn bắt đầu hồi phục

 Chế độ ăn vẫn hạn chế chất dinh dưỡng, ăn 5-6 bữa/ ngày, thức ăn mềm, ít xơ, không có gia vị, tăng dần Calo, Protid, vitamin.
 Yêu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng.
E: 1500 kcal/N
P(g): 40-50 , L(g): 10-20, G(g): 300-400
Thức ăn chế biến: súp, sữa chua đậu nành.


Liên hệ: Khoa Dinh dưỡng
Điện thoại: 04. 62784156