Kỹ thuật chuyên sâu

Nhiễm khuẩn cấp

 Thức ăn có thể đặc, mềm hoặc loãng (cơm, cháo, phở, bún, mì…) theo khẩu vị và theo từng loại bệnh.
 Phân bố TP: tăng dần, tăng nhanh.
 Đảm bảo đủ năng lượng: E: 600-1200kcal/N.
 Đủ Protid: 0.5-1.5g/kg/N, Lipid: ít chất béo để dễ tiêu hóa 10g-20g-30g/kg/N.
 Nước : 2l - 4l/N trong những ngày đầu, sau duy trì 2 - 2.5l/N.
 Muối, vi lượng, vitamin: ăn vừa đủ, rau xanh, hoa quả tươi.
 Chế biến thức ăn và phân bố bữa ăn:
 Đầu tiên ăn nhẹ, ăn lỏng, đủ Calo, đủ đạm, dễ tiêu hóa ( súp, cháo, thịt, cá, sữa, trứng), cho uống nước rau, nước sinh tố, nước khoáng, ORS.
 Chia nhiều bữa nhỏ: 5-6 bữa/N.

Nhiễm khuẩn dài ngày

 Tăng Protid, 1,2-1.5g/kg/N(nhất là các acidamin thiết yếu)
 Đủ canxi và yếu tố vi lượng, vitamin ( ăn đủ 300g rau xanh, 300g hoa quả).
 E: 2200-2400 kcal/N
P(g): 100 , L(g): 30, G(g): 350
 Chia 4-5 bữa/N.
 Đủ nước: 2l-2.5l/ N.
 Thực phẩm sử dụng: thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, sữa đậu nành, rau quả tươi : rau dền, ngót, muống, cà chua, táo, chuối, đu đủ chín).

Liên hệ: Khoa Dinh dưỡng
Điện thoại: 04. 62784156