TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 01 tháng 4 năm 1951, Bệnh viện Trung ương Yên Trạch – tiền thân Bệnh viện TWQĐ 108 được thành lập tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trải theo chiều dài lịch sử, trong sự yêu thương đùm bọc của đồng bào các dân tộc, đi qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và thời kỳ đổi mới, Bệnh viện TWQĐ 108 đã trưởng thành lớn mạnh, là Bệnh viện đa khoa chuyên khoa sâu tuyến cuối toàn quân.
Ngày 27/7, đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 đã có cuộc hành trình “Tìm về cội nguồn” tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên – nơi Bệnh viện đóng quân từ ngày đầu thành lập, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, thương binh liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Các thế hệ cán bộ, nhân viên Bệnh viện luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ, đùm bọc, chở che của chính quyền và nhân dân Yên trạch trong những tháng năm đầy khó khăn gian khổ. Cũng nhân dịp này, Bệnh viện cũng gửi tặng món quà nhỏ thể hiện tấm lòng của cán bộ nhân viên Bệnh viện tới các đối tượng chính sách tại địa phương.

Qua các hoạt động của Đảng bộ Bệnh viện TWQĐ 108, Cán bộ viên chức có cơ hội được hiểu thêm những gian lao và anh dũng của nhân dân, càng cảm nhận được những hy sinh to lớn của các anh hùng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Mỗi thành viên sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đoàn kết, đồng sức, đồng lòng đưa Bệnh viện vươn tầm cao mới.
Ghi nhận hình ảnh tại chuyến đi:

Thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, thương binh liệt sĩ tại Nghĩa trang xã Yên Trạch, huyện Phú Lương


Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm


Tặng quà cho các đối tượng chính sách tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

An Ngọc, TT Bệnh viện TWQĐ 108