TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 24/7/2018, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em phối hợp cùng Vụ Pháp chế và Bệnh viện Phụ sản TW đã tổ chức một đoàn thẩm định kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị năng lực chuyên môn kỹ thuật, rà soát hồ sơ nhân sự, bệnh án và các việc thực hiện quy định pháp luật về kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện TWQĐ 108.
Qua thẩm định rất kỹ càng và nghiêm túc, ông Nguyễn Đức Vinh – Vụ Trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp Chế - Bộ Y tế cùng đoàn thẩm định đã đưa ra kết luận: Về cơ sở vật chất, Trung tâm hỗ trợ sinh sản có khu xét nghiệm cùng một mặt bằng rất đảm bảo cho việc điều trị thuận lợi, nhanh chóng. Cần lưu ý và đề cao vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn để hiệu quả của các các ca thụ tinh ống nghiệm được thành công cao hơn.

Về điều kiện trang thiết bị đã đáp ứng được các thiết bị theo danh mục của pháp luật, trang thiết bị đều mới được sản xuất và có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có vận hành tốt.Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng vụ pháp chế Bộ y tế phát biểu

Trong thời gian tới có thể triển khai thành lập Ngân hàng tinh trùng và kiểm soát việc mua bán tinh trùng và phôi.
Kết luận của đoàn thẩm định: khẳng định Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn toàn đủ điều kiện kỹ thuật để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
Phát biểu tổng kết, Thiếu tướng, PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn đánh giá rất cao những nhận định của đoàn công tác, bệnh viện sẽ tiếp tục hoàn thiện và ghi nhận những đóng góp của từng cá nhân đoàn thẩm định. Vấn đề về kiểm soát nhiễm khuẩn được bệnh viện đặc biệt quan tâm và liên tục cập nhật những quy định mới nhất vể kiểm soát nhiễm khuẩn cho toàn bệnh viện, trong đó có Trung tâm Hỗ trợ sinh sản. Bệnh viện sẽ nỗ lực để xây dựng Trung tâm hỗ trợ sinh sản ngày một tiên tiến, hiện đại và đáp ứng được việc khám và điều trị hiếm muộn cho nhiều cặp vợ chồng đặc biệt là lực lượng quân nhân đang mong con hiện nay.Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn phát biểu tổng kết buổi thẩm địnhVụ trưởng vụ pháp chế và đoàn thẩm định đi thăm quan Trung tâm Hỗ trợ sinh sảnTin/Ảnh: Hoài Quyên – Truyền thông 
----------
Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện các kỹ thuật y khoa: 
- Khám và chẩn đoán hiếm muộn nam – nữ
- Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)
- Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
- Đông lạnh và lưu trữ tinh trùng, phôi, noãn
- Lưu trữ và hiến tặng tinh trùng
- Nuôi phôi dài ngày, ngày 5 (phôi nang)
- Đặc biệt: chẩn đoán di truyền tiền làm tổ PGD/PGS

Thời gian làm việc: 7:00 – 17:00, từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần
Liên hệ Tư vấn: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Tầng 2, tòa nhà Trung tâm – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hotline: 098 6688 108