TIN TỨC - SỰ KIỆN

TT.108 - Tháng 5/2018, bệnh nhân Nguyễn Trần Trường, sinh năm 2003, quê tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xuất hiện đau đầu, chậm chạp, không đi lại. Gia đình đưa cháu đi khám được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chẩn đoán: U não thất IV. Mặc dù đã được phẫu thuật lấy triệt để u, chăm sóc tích cực tại các Khoa Hồi sức, Ngoại thần kinh song tình trạng của cháu còn khá nặng. Để có thể quay trở về cuộc sống, học tập bình thường, cháu tiếp tục cần được theo dõi, chăm sóc tích cực lâu dài.
Đang ở tuổi ăn, tuổi học, trong khi các bạn bè cùng trang lứa háo hức tới trường và chuẩn bị thi tốt nghiệp vào cấp 3 thì em Nguyễn Trần Trường lại đang phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo. Được biết, em Trường là học sinh ngoan, lễ phép. Trong quá trình điều trị, em luôn thể hiện mình là một con người bản lĩnh, không yếu đuối, không làm cho bố mẹ buồn phiền.

Bệnh nhân Nguyễn Trần Trường nằm điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108

Tuy nhiên, qua tìm hiểu thông tin, hoàn cảnh gia đình của em Trường rất khó khăn; bố mẹ em đều là nông dân, sức khỏe yếu, quanh năm chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Em Trường có chị gái chỉ học hết cấp 2 phải đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống trong gia đình. Hiện tại, nguồn thu nhập chính của gia đình là khoản tiền lương ít ỏi 4 triệu/ tháng của chị gái, trong khi bố mẹ ở Hà Nội chăm sóc em.

Mỗi lần chăm sóc Trần Trường là mỗi lần mẹ bệnh nhân kìm nước mắt

Trong quá trình điều trị, được sử chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Công tác xã hội thường xuyên động viên tinh thần và hỗ trợ mẹ con bệnh nhân Nguyễn Trần Trường. Với dáng vóc bé nhỏ tầm 1m47, chị Nguyễn Thị Lan – mẹ bệnh nhân nghẹn ngào chia sẻ: “Ngày đó, tin con bị u não khiến vợ chồng chị ai cũng bàng hoàng, đau đớn đến rụng rời chân tay. Đôi bàn tay nắm con lúc đó rã rời, những tưởng buông mất con nhưng hình ảnh của con làm tôi giật mình, hoảng hốt để tỉnh dậy mà cầm chặt tay con hơn”. Sự quyết tâm của gia đình cùng với sự nỗ lực cứu chữa của các y, bác sỹ đã giúp cháu vượt qua được ca mổ phức tạp.

Đại diện Ban Công tác xã hội, Bệnh viện TWQĐ 108 động viên, hỏi thăm bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Mong rằng qua nhịp cầu “tương thân tương ái’’ của Ban Công tác xã hội, các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ với hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Trần Trường, giúp cho người mẹ này có thêm sức lực để lo cho người con đang mắc chứng bệnh hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ vui lòng liên hệ Ban Công tác xã hội, tầng 7 Nhà Chỉ huy Cơ quan, Bệnh viện TWQĐ 108, số 01 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội; ĐT: 024.627.84168, số tài khoản: 05711.0414.9003- Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Chi nhánh Hoàn Kiếm.


Đức Khánh – Tổ Truyền Thông
Bệnh viện TWQĐ 108