TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 16 tháng 06 năm 2016, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo chuyên đề "Những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư dạ dày" với sự tham dự của GS.TS. Takahiro Kinoshita, Giám đốc phân viện phẫu thuật Dạ dày, Bệnh viện Ung thư Quốc gia miền Đông, Nhật Bản cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về phẫu thuật tiêu hóa.
Phát biểu tại Hội thảo, Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời cám ơn đến các chuyên gia có mặt tại buổi Hội thảo đồng thời khẳng định Bệnh viện TƯQĐ 108 luôn cập nhật những tiến bộ kỹ thuật mới nhất của khoa học công nghệ vào trong điều trị nói chung và điều trị chuyên sâu nói riêng; xứng đáng là Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối của Toàn quân.

Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo

Trong chương trình GS. TS. BS. Takahiro Kinoshita và các bác sĩ Bệnh viện TƯQĐ 108 sẽ phẫu thuật nội soi trình diễn trên bệnh nhân ung thư dạ dày. Ca mổ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến hội trường hội thảo và trong quá trình phẫu thuật các chuyên gia cùng trao đổi kinh nghiệm, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị bệnh nhân.

Tại buổi hội thảo giáo sư đầu ngành đến từ Nhật Bản đã có báo cáo chia sẻ những tiến bộ mới trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư dạ dày, cũng như thực trạng phẫu thuật nội noi ung thư dạ dày tại Nhật Bản, Tạo miệng nối trong phẫu thuật nội soi cắt dạ dày bằng dụng cụ khâu cắt nối bằng ghim; Xử lý các tình huống khó trong phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày; Tiếp cận điều trị hỗ trợ trước phẫu thuật ung thư dạ dày. Đây là cơ hội tốt cho các bác sỹ Việt Nam giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư thường gặp. Theo GLOBOCAN (ghi nhận ung thư thế giới), năm 2012 có khoảng 952.000 ca ung thư dạ dày mới mắc, đứng hàng thứ năm trong các bệnh ung thư hay gặp (sau ung thư phổi, vú, đại trực tràng, tiền liệt tuyến).

Số liệu tại Mỹ ước tính năm 2017 nước Mỹ có khoảng 28.000 ca ung thư dạ dày mới mắc và khoảng 10.960 ca tử vong do bệnh này. Điều trị ung thư dạ dày là điều trị đa mô thức: phẫu thuật, hoá chất, tia xạ, điều trị đích, trong đó phẫu thuật đã và đang đóng vai trò quan trọng nhất trong điều trị ung thư dạ dày.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Thực hiện: An Ngọc – Truyền thông, Bệnh viện TƯQĐ 108