TIN TỨC - SỰ KIỆN

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cùng Hệ thống Y tế Vinmec sẽ hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật trong các lĩnh vực ghép tạng, y học hạt nhân, giải phẫu bệnh, ngoại lồng ngực, gan mật, tạo hình vi phẫu. Hai bên còn đồng thời phối hợp chuyển tuyến và hợp tác trong khám chữa bệnh nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Chiều ngày 30/5, tại Nhà chỉ huy – Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Hệ thống y tế Vinmec – Tập đoàn VinGroup. Đây là tiền đề quan trọng để hai bên sẽ xây dựng kế hoạch đào tạo chuyển giao kỹ thuật trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. 

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với vị thế là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt tại Việt Nam sẽ đào tạo và chuyển giao cho Vinmec các kỹ thuật cao trong lĩnh vực Y học hạt nhân, giải phẫu bệnh, ngoại lồng ngực, gan mật, tạo hình vi phẫu. Đặc biệt, Vinmec sẽ sử dụng phòng mổ thực nghiệm của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để triển khai chương trình đào tạo thực hành kỹ thuật cắt - ghép gan trên động vật, tiến tới ghép gan trên người và trong tương lai có thể mở rộng thêm các kỹ thuật khác như ghép tim, thận,…

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Hệ thống y tế Vinmec

Còn về phía Hệ thống Y tế Vinmec sẽ hỗ trợ, tư vấn triển khai trung tâm đào tạo mô phỏng và hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong lĩnh vực vận hành và quản lý bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế JCI đặc biệt áp dụng khi tòa nhà trung tâm đang đi vào vận hành.

Ngoài việc đào tạo chuyển giao kỹ thuật song phương, 2 bên còn đồng thời phối hợp chuyển tuyến và hợp tác trong khám chữa bệnh; Thiết lập và duy trì kênh thông tin hội chẩn từ xa hoặc trực tiếp; Cử chuyên gia hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân khi được yêu cầu; Thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học chuyên sâu…

Trung Tướng GS. TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đánh giá cao việc hợp tác này như một bước phát triển chính thức của mối quan hệ chuyên môn y tế và nghiên cứu khoa học mà 2 bên vốn đang duy trì. Đồng thời, mong muốn học hỏi những kinh nghiệm vận hành của Hệ thống y tế Vinmec để ứng dụng vào Tòa nhà Trung tâm Bệnh viện trong thời gian tới. 

GS.TS. Bùi Đức Phú – Phó Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec chia sẻ tại buổi ký kết: Bệnh viện TWQĐ 108 như một tượng đài trong hệ thống quân y cả nước. Luôn dẫn đầu về khoa học kỹ thuật và tiếp cận rất nhanh với tiến bộ khoa học của thế giới. Ông chia sẻ về định hướng phát triển của hệ thống Vinmec là nghiên cứu khoa học đi liền với đào tạo để có nguồn nhân sự chất lượng cao cho không chỉ hệ thống mà cả của y tế Việt Nam.

Tin: Hoài Quyên – Mạnh Hùng – Tổ truyền thông - Bệnh viện TWQĐ 108