TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chiều ngày 16/5/2018, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra hội thảo khoa học “Những phát triển mới trong xạ trị” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Varian Medical Systems, nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những tiến bộ mới nhất trong điều trị xạ trị cho bệnh nhân ung thư. Hội thảo quy tụ các bác sỹ chuyên ngành xạ trị, điều trị ung thư của các trung tâm điều trị ung thư của khu vực phía Bắc đến tham dự.
Tại Việt Nam trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân ngày càng gia tăng, mỗi năm có khoảng 200.000 ca mới mắc và 150.000 ca tử vong do ung thư. Điều trị ung thư là điều trị đa mô thức, trọng đó có khoảng 60% bệnh nhân ung thư có xạ trị triệt căn, bổ trợ hoặc giảm nhẹ. Trong những năm vừa qua trên thế giới đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực xạ trị giúp điều trị chính xác, tăng khả năng tiêu diệt khối u đồng thời giảm thiểu tác dụng phụ, nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh như kỹ thuật xạ trị điều biến liều IRMT, xạ trị dưới hướng dẫn hình ảnh IGRT, xạ trị quay điều biến liều thể tích, xạ trị xạ phẫu lập thể định vị thân SBRT, proton therapy….

PGS.TS. Lâm Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: 'Để đáp ứng nhu cầu điều trị ung thư nói chung và nhu cầu điều trị xạ trị bệnh nhân ung thư nói riêng ngày càng cao, để nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân Bệnh viện TWQĐ 108 đã đầu tư các hệ thống xạ trị - xạ phẫu hiện đại nhất trong nước và trong khu vực như hệ thống máy xạ phẫu CyberKnife, máy xạ trị điều biến liều Varian CX, và đặc biệt là hệ thống máy xạ trị - xạ phẫu đa năng suất liều cao TrueBeam STx được lắp đặt và đưa vào sử dụng năm 2017. Cho đến nay, đã có khoảng 100.000 lượt bệnh nhân ung thư được xạ trị tại Khoa Xạ trị - Xạ phẫu của Bệnh viện, 40% bệnh nhân được điều trị bằng các kỹ thuật xạ trị tiên tiến. Hiện nay, Bệnh viện đã xây dựng được các quy trình điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế và thực hiện được hầu hết các kỹ thuật xạ trị - xạ phẫu tiên tiến'.

Tại buổi Hội thảo các chuyên gia đã cập nhật những kiến thức mới nhất trong chuyên ngành xạ trị ung thư và cùng với các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình điều trị xạ trị ung thư để góp phần nâng cao chất lượng điều trị xạ trị nói riêng, cũng như điều trị ung thư nói chung ngang tầm các nước trong khu vực.


Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo


Chuyên gia báo cáo tại buổi Hội thảo


Phòng Khoa học Quân sự