TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 14/04, tại Cục Quân Y đã diễn ra buổi báo cáo các công trình, sáng kiến tham gia Giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội. Tuổi trẻ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày càng tích cực, chủ động và phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
Tới dự có các đồng chí trong Hội đồng Y dược và các đơn vị đăng ký tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội, trong đó có Bệnh viện TƯQĐ 108.

Tuổi trẻ Bệnh viện TƯQĐ 108 ngày càng chủ động tham gia nghiên cứu khoa học. Với sự tuyên truyền rộng rãi từ Ban Thanh niên Quân đội - Cơ quan thường trực Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội, cùng sự quan tâm, khích lệ, ủng hộ từ phía Ban lãnh đạo Bệnh viện TƯQĐ 108, các công trình, sáng kiến đều thay đổi theo hướng tích cực về cả số lượng lẫn chất lượng và được đánh giá rất cao.

Trung Tá Trần Viết Năng, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội – Cơ quan thường trực Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội, khẳng định rằng “70% đến 80% các công trình, sáng kiến tham gia của Bệnh viện TƯQĐ 108 đều đoạt giải. So với các đơn vị khác, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong những đơn vị có tỷ lệ đạt giải cao nhất. Đặc biệt là trong năm 2017. Tại Bệnh viện này, có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ cao. Các đồng chí có nhiều công trình, sáng kiến với những giá trị thiết thực, sáng tạo nên được hội đồng đánh giá cao”.

Có 6 công trình, sáng kiến của Bệnh viện TƯQĐ 108 đăng ký tham dự Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong quân đội, thuộc Hội đồng Y dược. Đó là, công trình Nghiên cứu xây dựng mô hình dự báo huyết khối tiểu nhĩ trái ở bệnh nhân rung nhĩ không do bệnh van tim, tác giả Thiếu tá BS. Đỗ Văn Chiến và cộng sự Khoa Nội Tim Mạch, Viện Tim Mạch – Bệnh viện TƯQĐ 108; Kỹ thuật tạo hình cung sau cột sống cổ ứng dụng nẹp nhỏ titan ở bệnh nhân hẹp ống sống cổ đa tầng, tác giả Đại úy BS. Nguyễn Khắc Hiếu và cộng sự Khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện TƯQĐ 108; Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh và giá trị chuẩn đoán các khối u gan bằng phương pháp siêu âm cản âm, tác giả Thiếu tá BS. Nguyễn Huy Hoàng và cộng sự Khoa Chuẩn đoán chức năng – Bệnh viện TƯQĐ 108; Kỹ thuật Ghép xương sụn tự thân trong điều trị bệnh viêm xương sụn thể tách xương sên, tác giả Đại úy BS. Trần Ngọc Thanh và cộng sự Khoa Phẫu thuật khớp,Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện TƯQĐ 108; Kỹ thuật Tạo vạt niêm mạc mũi có cuống che phủ khuyết hổng vùng xoang bướm trong phẫu thuật nội soi lấy u tuyến yên, tác giả Thượng úy BS. Vũ Thị Ly và cộng sự Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện TƯQĐ 108; Kỹ thuật Giảm đau cột sống bằng tiêm thuốc Corticoid dưới hướng dẫn của Cắt lớp vi tính và Robot định vị, tác giả Đại úy BS. Đinh Hoàng Điệp và cộng sự Khoa Chuẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện TƯQĐ 108.

Để có được những đánh giá cao, thành tích tốt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tuổi trẻ Bệnh viện TƯQĐ 108 luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, khích lệ của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cùng sự nhiệt tình hướng dẫn của đội ngũ cán bộ khoa học có nhiều kinh nghiệm tại các Bộ môn – khoa.

Chính việc gặt hái được những thành tích cao đã trở thành nguồn động lực thúc đẩy, tiếp sức mạnh mẽ trong phong trào nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học, vươn tới thành công của tuổi trẻ Bệnh viện. Thành công của tuổi trẻ Bệnh viện chính là thành công của Bệnh viện TƯQĐ 108 – Bệnh viện hạng đặc biệt của Quốc gia.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo:
Lan Hương - Tổ Truyền thông
Bệnh viện TƯQĐ 108