TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 11/4 và 12/4, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (SPKT) Hưng Yên, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Trường Đại học SPKT Hưng Yên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Ngày hội có sự tham gia tích cực và nhiệt tình từ đông đảo giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên của trường Đại học SPKT Hưng Yên tham gia sự kiện.
Nhận thức được ý nghĩa nhân đạo tốt đẹp của sự kiện hiến máu nhân đạo, ngày Hội hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của đội viên tình nguyện và các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Chị Đặng Vân Anh - Bí thư đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Hưng Yên cho biết: “Hoạt động hiến máu tình nguyện là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại Cơ sở 1 và Cơ sở 2 của Trường. Để đợt hiến máu diễn ra thành công và hiệu quả, đội ngũ tình nguyện viên đã vận động và tuyên truyền về nghĩa cử cao đẹp hiến máu tình nguyện. Đồng thời, ngay từ khi các bạn sinh viên mới nhập trường đã được Ban chấp hành Đoàn trường tuyên truyền tính nhân văn của hành động hiến máu giúp cộng đồng”.

Để chuẩn bị cho buổi hiến máu diễn ra tốt đẹp, nhân viên Khoa Truyền máu cùng các điều dưỡng viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã di chuyển và có mặt tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên lúc 6 giờ 30 sáng để tiến hành công tác chuẩn bị cùng các bạn tình nguyện viên nhà trường. Trong “ngày hội” hiến máu, tinh thần hăng hái và tràn đầy nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và sự nhiệt huyết của hàng chục bạn tình nguyện viện đã giúp sự kiện thành công tốt đẹp. Bên cạnh chương trình hiến máu, có nhiều hoạt động được tổ chức như giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các bạn hiến máu.

Với tinh thần thiện nguyện, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã vận động được 959 tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên tham gia hiến máu. Và tiếp nhận được 849 đơn vị máu. Đây là con số kỷ lục được thực hiện chỉ trong 5 tiếng đồng hồ. Xin cảm ơn những tấm lòng nhân đạo, tràn đầy sự trắc ẩn đã sẻ chia giọt máu để bổ sung ngân hàng máu của Bệnh viện TƯQĐ 108 và đồng thời giúp cứu chữa bệnh nhân, đồng đội.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên:

Các bạn sinh viên đang xếp hàng đăng ký phiếu tự nguyện hiến máu

Trước sảnh tràn ngập màu sắc áo đội ngũ điều dưỡng viên của Bệnh viện TWQĐ 108 và TNV


Đại tá BSCKII. Phạm Thu Hương, Chủ nhiệm Khoa Truyền máu đang họp phân công trước khi tiến hành truyền máu