TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sáng 12-3, tại Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Ireland khai mạc đợt phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối cho các bệnh nhân có chỉ định phải thay khớp.
Đây là chương trình phối hợp thường niên hằng năm giữa Bệnh viện TƯQĐ 108 với Tổ chức Operation Walk Ireland. Trong thời gian 5 ngày (từ 12 đến ngày 16-3), các thầy thuốc của hai đơn vị sẽ phẫu thuật khớp háng và khớp gối cho hơn 60 bệnh nhân, miễn phí khớp nhân tạo và hỗ trợ một phần viện phí.

Các thầy thuốc của Bệnh viện TƯQĐ 108 và Tổ chức Operation Walk Ireland phẫu thuật thay khớp gối cho bệnh nhân.

Theo Trung tá TS. Nguyễn Quốc Dũng, Phó chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật khớp, Bệnh viện TƯQĐ 108, đây là năm thứ 6 Bệnh viện TƯQĐ 108 phối hợp với các bệnh viện, tổ chức y tế của các nước có nền y học tiên tiến tổ chức phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối miễn phí cho các bệnh nhân. Trong lần này, phía Tổ chức Operation Walk Ireland đã cử đoàn công tác gồm hơn 100 bác sĩ, chuyên gia và nhân viên y tế có trình độ cao trong phẫu thuật khớp, phối hợp với các bác sĩ, chuyên gia y tế của Bệnh viện TƯQĐ 108 phẫu thuật khớp háng và khớp gối, điều trị phục hồi sau phẫu thuật cho các bệnh nhân.

Một trong những nét nổi bật của đợt phẫu thuật lần này là các thầy thuốc của hai nước sẽ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong phẫu thuật khớp, như: Thực hiện thay khớp gối bán phần, thay cả hai khớp trong một lần mổ. Dùng kháng sinh dự phòng, không dùng kháng sinh điều trị như các ca mổ thông thường. Điều trị giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ hiệu quả bằng những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới…

Ngoài việc phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân, thông qua chương trình hợp tác này, các thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Tổ chức Operation Walk còn có dịp trao đổi chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm trong phẫu thuật khớp cũng như điều trị khớp cho các bệnh nhân…
Theo QĐND online