TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2018, Bệnh viện TƯQĐ 108 tổ chức Gặp mặt, nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2018) và 25 năm ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội (10/3/1993-10/3/2018). Đến dự và phát biểu trong buổi Gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đồng chí Đại tá, Nhà văn Vũ Thị Hồng nguyên Trưởng ban Phụ nữ Quân đội và các đồng chí đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và Ban Chấp hành các Hội phụ nữ cơ sở.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu biểu dương và chúc mừng thành tích của chị em phụ nữ Bệnh viện đạt được trong năm 2017: Thực hiện tốt Phong trào thi đua “Phụ nữ Bệnh viện TƯQĐ 108 chuyên môn giỏi, ứng xử có văn hóa, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình hạnh phúc”; triển khai cuộc vận đồng “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; gắn nội dung của 5 không, 3 sạch vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Bệnh viện. Tổng kết năm 2017, hầu hết cán bộ, hội viên hội phụ nữ đều đat 4 tiêu chuẩn của phong trào thi đua, trong đó có 75% phụ nữ đạt xuất sắc; 57,6% phụ nữ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 64,1% phụ nữ đạt danh hiệu tiên tiến.
Đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung cần trọng tâm để công tác phụ nữ, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và phong trào thi đua của phụ nữ Bệnh viện năm 2018 thực sự được phát huy, đạt hiệu quả thiết thực. Đó là, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục xác định trách nhiệm, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ; Nâng cao chất lượng công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; Đoàn kết, thống nhất, đổi mới lề lối, phương pháp, tác phong công tác; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; động viên chị em thực hiện tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình…


Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Vũ Thị Hồng- nguyên Trưởng ban Phụ nữ Quân đội đã có bài phát biểu chia sẻ về những thành tích của phụ nữ Quân đội, đề cao vai trò của Phụ nữ Quân đội trong những năm kháng chiến, cũng như trong thời bình. Đồng chí cũng chia sẻ sự phát triển của Phụ nữ Quân đội từ những ngày đầu còn khó khăn của Ban nữ công Quần chúng đến nay đã trở thành Ban Công tác Phụ nữ Quân đội, chỉ đạo công tác phụ nữ toàn quân, góp phần to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện nay.

Buổi Gặp mặt - Nói chuyện truyền thống đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện, là sự ghi nhận và là lời động viên đến phụ nữ toàn Bệnh viện trong học tập và công tác trong thời gian tới./.
TỔ TRUYỀN THÔNG - BỆNH VIỆN TƯQĐ 108

Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc phát biểu trong buổi Gặp mặt.


Đồng chí Vũ Thị Hồng – nguyên Trưởng ban Phụ nữ Quân đội nói chuyện về quá trình hình thành và phát triển của Ban Phụ nữ Quân đội.


Một số tiết mục văn nghệ của các Hội phụ nữ cơ sở chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: