TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hưởng ứng phát động sáng tác “Ảnh đẹp về Bệnh viện TƯQĐ 108” phục vụ cho xuất bản lịch năm 2018 của Bệnh viện TƯQĐ 108, có 19 tác giả gửi ảnh tham gia về Ban tổ chức với 182 bức ảnh phản ánh các nội dung trên các lĩnh vực hoạt động tương đối phong phú.
Thực hiện Kế hoạch số 3517/KH-CT ngày 25/9/2017của Bệnh viện về việc phát động sáng tác“Ảnh đẹp về Bệnh viện TƯQĐ 108” phục vụ cho xuất bản lịch năm 2018, Ban tổ chức đã nhận sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, nhân viên (đang công tác hoặc đã nghỉ hưu) và những người yêu thích nhiếp ảnh ở trong và ngoài Bệnh viện đã tích cực sáng tác gửi ảnh về Ban tổ chức.

Đến ngày 31/10/2017, chỉ sau hơn một tháng triển khai đã có 19 tác giả gửi ảnh tham gia về Ban tổ chức với 182 bức ảnh phản ánh các nội dung trên các lĩnh vực hoạt động tương đối phong phú như: cảnh quan bệnh viện, kiến trúc truyền thống, hiện đại, môi trường xanh, sạch, đẹp; Hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh, xét nghiệm, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, thân thiện, tác phong chuyên nghiệp, chính quy; trang thiết bị hiện đại; hoạt động đào tạo nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; các hoạt động CTĐ, CTCT, hội thi, hội thao, huấn luyện, diễn tập SSCĐ, dã ngoại dân vận khám bệnh tình nghĩa, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” “từ thiện nhân đạo”, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…..Trong đó cảnh quan bệnh viện được đa số chọn làm hình tượng chính cho các nhiếp ảnh gia lấy cảm hứng sáng tác và khai thác nghệ thuật.

Mỗi bức ảnh đều có một vẻ đẹp, thần thái riêng và đã thể hiện một cách xuất sắc hình ảnh Bệnh viện TƯQĐ 108 qua lăng kính máy ảnh. Ban tổ chức đã lựa chọn đưa vào lịch Bệnh viện 4 ảnh in trang bìa và trao giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng (hai triệu đồng) gồm:
1. Tác phẩm Tòa nhà Trung tâm, in trang nhất của tác giả Cảnh Phúc.
2. Tác phẩm “Chăm sóc người bệnh như người thân trong gia đình”, in trang bìa Tháng 7 của tác giả Thế Hùng, (mẫu Thanh Trang).
3. Tác phẩm “Bệnh viện phát triển lên tầm cao mới”, in trang bìa Tháng 9 của tác giả Văn Xuân.

Ngoài ra, còn những tác giả với giải thưởng 1.000.000 triệu đồng được chọn ảnh in ảnh nhỏ ở các trang gồm: Thu Hiền (1 ảnh), Văn Hùng (1 ảnh), Văn Giang (1 ảnh), Tiến Đông (1 ảnh), Quang Biểu (1 ảnh).

Những bức ảnh xuất sắc khác được sử dụng in lịch của tác giả Đức Thuấn (8 ảnh in trang bìa, 41 ảnh in ảnh nhỏ); Hùng Mạnh (1 ảnh trang bìa, 2 ảnh in ảnh nhỏ) vì trong Ban tổ chức nên không tính trong giải dự thi.


Các tác giả có nhiều ảnh dự thi như: Văn Hùng 82 ảnh, Cảnh phúc 29 ảnh; Hồng Sơn 12 ảnh, Thanh Trang 11 ảnh, Thế Hùng 7 ảnh…..Nhiều tác giả có ảnh chất lượng nghệ thuật cao. Song vì ảnh in lịch phải bám sát nhiệm vụ chính trị của bệnh viện năm 2017, nên Ban tổ chức không thể sử dụng để in lịch, sẽ sử dụng cho các hoạt động tuyên truyền khác của Bệnh viện. Ban tổ chức đã đề nghị trao giải khuyến khích trị giá 500.000 cho các tác giả có ảnh gửi về Ban tổ chức số lượng nhiều, chất lượng tốt, gồm các tác giả sau: Thanh Trang; Hồng Sơn; Đức Hạnh; Hoàng Ngân và Quang Vinh.


Đợt sáng tác “ảnh đẹp về Bệnh viện TƯQĐ 108” là một dịp để lưu giữ hình ảnh đẹp của Bệnh viện và cũng là là cách để các nhiếp ảnh gia có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện tình yêu của mình qua ống kính máy ảnh, từ đó đưa hình ảnh của bệnh viện đến gần hơn với công chúng, nằm trong đó cả thông điệp, nhiệm vụ chính trị của bệnh viện. Những tư liệu ảnh đó là những tư liệu quý cho hoạt động quảng bá, truyền thông của Bệnh viện.

Phòng Chính trị - Bệnh viện TƯQĐ 108