TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trong không khí rộn ràng của cả nước cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước thềm trận chung kết lịch sử thì sáng ngày 27/01/2018, tại Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Học viện Kỹ thuật Quân sự đã cùng nhau lập nên những kỷ lục đầu tiên về Hiến máu nhân đạo trong năm 2018.
Trong suốt hành trình nhiều năm gắn bó với công tác tổ chức hiến máu nhân đạo tại các học viện, nhà trường, chưa bao giờ Khoa Truyền máu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ghi nhận được nhiều con số ấn tượng như buổi hiến máu tại Học viện Kỹ thuật Quân sự sáng ngày 27/01/2018.

Tại đây, chúng tôi được chứng kiến nhiều cán bộ cao cấp không chỉ đến dự và động viên các bạn trẻ tham gia phong trào mà còn trực tiếp hiến máu với số lượng cán bộ đông nhất, đặc biệt có cả đồng chí cấp tướng.

Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng - Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự tham gia hiến máu

Đại tá Nguyễn Minh Thắng - Chủ nhiệm Chính trị Học viện Kỹ thuật Quân sự hưởng ứng phong trào

Hành động đầy ý nghĩa của các đồng chí cán bộ Học viện đã có sức lan tỏa lớn đến 600 bạn sinh viên, học viên, giảng viên, chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu. Học viện cũng là nơi có tỷ lệ hiến máu nhắc lại cao nhất trong số các điểm thu gom máu được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức.

Bạn Phạm Minh Tuấn - Khoa Liên kết Bách khoa đã có 15 lần hiến máu tình nguyện

Bạn Nguyễn Hữu Huy - Đại đội 349 Tiểu đoàn 3 tiếp tục hiến máu lần thứ 8

Bạn Trần Quang Dũng - Đại đội 449 Tiểu đoàn 4 với lần hiến máu thứ 7

Với tinh thần thiện nguyện đó, Bệnh viện đã tiếp nhận được xấp xỉ 600 đơn vị máu - một con số kỷ lục được xác lập trong khoảng thời gian ngắn nhất với chỉ 3 giờ đồng hồ. Xin cám ơn những tấm lòng tương thân tương ái đến từ Học viện Kỹ thuật Quân sự đã sẻ chia giọt máu đào của mình, bổ sung cho ngân hàng máu của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để cứu chữa đồng đội, bệnh nhân.

Bài và ảnh: Khoa Truyền máu – Bệnh viện TƯQĐ 108