TIN TỨC - SỰ KIỆN

Với tinh thần “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, sáng ngày 20/01/2018, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện.
Lễ phát động có sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường. Đây là hoạt động thường niên thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Đợt hiến máu tình nguyện lần này không chỉ thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia mà toàn thể cán bộ đảng viên từ các đồng chí lãnh đạo ban giám hiệu, chỉ huy các phòng, khoa, ban trong nhà trường cũng đã gương mẫu hưởng ứng. Đặc biệt còn có những bạn học viên sinh viên dù chưa đủ tuổi, đủ cân nặng để hiến máu nhưng vẫn hào hứng viết đơn tình nguyện mong muốn giúp đỡ người bệnh trong những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra Nhà trường còn có cán bộ, đoàn viên thanh niên Học viện cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tiếp nhận máu nhân viên Khoa Truyền máu cùng các điều dưỡng viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Ban Quân Y Nhà trường lựa chọn, bố trí địa điểm lấy máu đảm bảo thuận tiện, an toàn.

Sau buổi hiến máu, Bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 244 đơn vị máu, đóng góp vào nguồn máu dự trữ cho Tết Nguyên đán 2018.

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi hiến máu tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội:

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.


Đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chính ủy Nhà trường trao tặng Giấy khen cho các đồng chí có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.


Thiếu tá Phan Quang Trung - Trợ lý phòng Chính trị đã có trên 7 lần hiến máu tình nguyện.


Không khí sôi nổi tại Lễ phát động hiến máu tình nguyện.

Niềm vui rạng ngời, hồ hởi, nóng lòng được hiến máu của các bạn học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường.

Cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện!


Khoa Truyền máu - Bệnh viện TƯQĐ 108