TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày 10/1, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (BV 108) tổ chức khai giảng khoá đào tạo đầu tiên về công tác xã hội cho 60 cán bộ, bác sĩ, nhân viên... thuộc 59 khoa, phòng của bệnh viện.

Đây là bệnh viện đầu tiên không trực thuộc Bộ Y tế thành lập Ban Công tác xã hội, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, coi bệnh nhân là trung tâm.

Theo Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc BV 108, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn, trong vấn đề công tác xã hội, lãnh đạo BV 108 cũng nhận thấy cần phải đi theo hướng chuyên nghiệp hơn nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, theo phương châm của Bộ Y tế. Vì vậy, đầu năm 2018 này, BV đã quyết định thành lập Ban Công tác xã hội trực thuộc bệnh viện.
“Ban Công tác xã hội của Bệnh viện 108 còn rất non trẻ, mới 2 tuần, chúng tôi đang bước những bước đi đầu tiên, chính vì vậy không thể tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Tuy nhiên, với quyết tâm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Ban Công tác xã hội sẽ là cầu nối giữa thầy thuốc với bệnh nhân, với người nhà và với các đồng nghiệp trong BV cũng như các mối quan hệ trong các công tác khác”, Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn chia sẻ.
Ngày 10/1, BV 108 đã tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo về công tác xã hội đầu tiên. Khoá đào tạo sẽ kéo dài trong 15 buổi học, từ ngày 10/1 đến 24/1/2018.
Mục tiêu của khóa học giúp các học viên hiểu được những kỹ năng cơ bản của công tác xã hội trong bệnh viện, để vận dụng, hỗ trợ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân..., có thái độ và tinh thần yêu thương đồng nghiệp, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đặc biệt là rèn luyện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh...
Theo Cục Quản lý và khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đến nay, có khoảng 85% các bệnh viện trên cả nước đã có phòng, ban công tác xã hội nhằm nâng cao phục vụ và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tốt hơn.

Theo Chinhphu.vn