TIN TỨC - SỰ KIỆN

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày 7/01/2018, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Trường Đại học Chính trị và Báo Tiền Phong tổ chức ngày hội hiến máu mang tên “Ngày Chủ nhật Đỏ” tại tỉnh Bắc Ninh.
Tới tham dự ngày hội có lãnh đạo, đại biểu của Bệnh viện và các đơn vị liên quan cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Trường Đại học Chính trị và Thành đoàn tỉnh Bắc Ninh. Phát biểu phát động ngày hội hiến máu, Thiếu tướng Trần Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Trường Đại học Chính trị nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Nhà trường rất vui mừng khi tham gia chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ”. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, đang diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước, đã có nhiều bệnh nhân, nhiều đồng đội được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này”.

Phía trong hội trường, ngay từ sáng sớm, các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có mặt để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác thu gom máu. Ngày hội hiến máu có sự tham gia sôi nổi của các tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, khoa giáo viên Nhà trường.

Kết quả, Bệnh viện đã thu về tổng cộng 470 đơn vị máu. Theo lời Đại tá Bác sỹ Phạm Thị Thu Hương, Chủ nhiệm Khoa Truyền máu, số lượng máu thu gom được giúp giảm áp lực của việc khan hiếm máu trong thời gian vừa qua, sẽ có nhiều bệnh nhân được truyền máu để điều trị và đảm bảo đủ lượng máu cho các ca mổ lớn.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được Bệnh viện tổ chức thường xuyên, liên tục, thể hiện tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, tình thương và sự sẻ chia, giúp đỡ cho các bệnh nhân đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các bệnh viện quân y khác.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” sáng 7/01/2018:

Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao tặng Kỷ niệm chương của chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ” cho Đồng chí Đại tá TS. Bùi Tuấn Khoa – Phụ trách Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TƯQĐ 108 và Đồng chí Đại tá Vũ Đăng Hiêp – Chủ nhiệm Chính trị Trường Đại học Chính trị

Tuổi trẻ Đại học Chính trị hăng hái tham gia hiến máu

Lãnh đạo Bệnh viện và Nhà trường trò chuyện động viên các học viên

Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chụp ảnh cùng các bạn học viên và sinh viên tình nguyện

Nụ cười rạng rỡ của học viên trẻ sau khi hiến máu


Bài và ảnh: Khoa Truyền máu – Bệnh viện TƯQĐ 108