TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sáng 4/1/2018 Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập học kỳ III lớp chuyên khoa cấp I khóa 16-18. Đây là khóa bác sĩ chuyên khoa cấp I thứ 6 được Bộ Quốc phòng giao cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Học viện Quân y tổ chức đào tạo. Khóa học được khai giảng từ năm 2016 và đến nay đã qua ba học kỳ học tập. Học viên là bác sĩ của các bệnh viện quân đội như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 110 Quân khu I, Bệnh viện Quân y 17 Quân khu V. Học kỳ III này các học viên được học lý thuyết và thực hành chuyên sâu về kỹ năng thăm khám, lượng giá người bệnh trong phục hồi chức năng, cách chỉ định điều trị và xây dựng kế hoạch phục hồi chức năng cho người bệnh.
Thông qua kiểm tra, các giáo viên đã trực tiếp đánh giá được kết quả học tập của học viên cũng như chất lượng đào tạo của bộ môn, đồng thời góp ý bổ sung thêm cho học viên những kiến thức và kinh nghiệm lâm sàng thực tiễn giúp cho học viên củng cố thêm được kiến thức bổ ích của chuyên ngành. Đánh giá kết quả kiểm tra, PGS.TS. Nguyễn Trọng Lưu, Chủ nhiệm Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cho rằng các học viên đã nắm được kiến thức cơ bản, có kỹ năng thăm khám, lượng giá và xây dựng được kế hoạch phục hồi chức năng cho người bệnh, nhưng cần tích cực củng cố kiến thức và kinh nghiệm lâm sàng nhiều hơn nữa để nâng cao hiệu quả học tập và chất lượng phục hồi chức năng cho người bệnh.

Học kỳ IV là học kỳ cuối của khóa học, học viên sẽ thực hành kỹ năng khám và chỉ định điều trị, phục hồi chức năng trên người bệnh dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ có kinh nghiệm của Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Học viên sẽ ôn tập và thi tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi kiểm tra học kỳ III lớp chuyên khoa cấp I Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng khóa 16-18.

Các giáo viên đang kiểm tra lý thuyết cho học viên lớp chuyên khoa cấp I Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Học viên đang tiến hành lượng giá người bệnh bị giới hạn tầm vận động khớp.

Học viên trình bày kỹ thuật hướng dẫn người bệnh tập luyện với các dụng cụ hoạt động trị liệu.

Học viên thực hành kỹ thuật tập cho người bệnh bị hạn chế tầm vận động khớp.


Trọng Lưu, Đức Lợi, Lê Hằng
Khoa Chẩn đoán Phục hồi Chức năng – Bệnh viện TƯQĐ 108