TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trong 2 ngày 14-15/12/2017 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Hội Phẫu thuật Cột sống Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Khoa học Phẫu thuật Cột sống năm 2017, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Phẫu thuật Cột sống – Bệnh viện TƯQĐ 108. Hội nghị có sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học uy tín về phẫu thuật cột sống đến từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Australia, Israel, Myanmar, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hội Phẫu thuật cột sống Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều bệnh viện, trung tâm y khoa lớn của Việt Nam. Đây là cơ hội để các chuyên gia về Phẫu thuật cột sống của Việt Nam nói chung, của Bệnh viện TƯQĐ 108 nói riêng trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học thuật và hợp tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị và phòng bệnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, qua 27 báo cáo khoa học, các chuyên gia đã chia sẻ và trình bày các tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu và điều trị bệnh lý cũng như phẫu thuật cột sống cổ, cột sống ngực và cột sống thắt lưng ... Hội nghị cũng mở ra các cơ hội quý báu để các chuyên gia về phẫu thuật cột sống của Bệnh viện TƯQĐ 108 và các chuyên gia phẫu thuật cột sống uy tín trên thế giới cùng hợp tác trong các dự án nghiên cứu, đào tạo nhân lực và điều trị bệnh lý cột sống trong tương lai.


GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đã phát biểu: 'Hội nghị tổ chức với mục đích trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới, những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý cột sống; nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cho người bệnh. Chúng tôi hy vọng việc ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong phẫu thuật cột sống sẽ góp phần mang đến cho bệnh nhân chất lượng cuộc sống tốt hơn'.


Quang cảnh Hội nghị

Tin: Đình Khánh
Ảnh: Đức Thuấn