TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chiều ngày 20-9-2017, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Khoa học (NCKH) Y Dược Lâm sàng 108 - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức khai giảng năm học 2017-2018.


Đến dự buổi khai giảng có Thiếu tướng TS. Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Quân y; Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Viện trưởng Viện NCKH Y dược Lâm sàng 108 – Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108; và đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục Đào tạo, đại biểu các học viện, trường đại học y-dược khu vực phía Bắc, Trường Đại học Tokyo Hà Nội, các đồng chí trong Đảng ủy Ban giám đốc Bệnh viện, các GS, PGS giảng viên của Viện nghiên cứu, các thầy cô giáo, học viên của Viện NCKHYDLS 108 và các đồng chí chuyên viên, chỉ huy các Viện, Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban trong toàn Bệnh viện..


Trong diễn văn đọc tại lễ khai giảng, Thiếu tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108, Viện trưởng Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 nhấn mạnh, Viện NCKH Y Dược Lâm sàng 108 có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào chẩn đoán, điều trị và huấn luyện đào tạo sau đại học tới bậc học tiến sĩ. Trong năm học vừa qua, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và kế hoạch đề ra với hơn 400 nghiên cứu sinh đã và đang nghiên cứu các đề tài và rất nhiều học viên đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ để nhận học vị Tiến sĩ Y học. Viện cũng đã phối hợp với Học viện Quân y hoàn thành kế hoạch đào tạo và tổ chức cho 27 học viên CKI, II khóa 2015-2017 thi tốt nghiệp ra với kết quả 100% khá và giỏi; tiếp nhận và bổ túc chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho gần 500 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên công tác tại các bệnh viện quân và dân y trên cả nước, hàng nghìn sinh viên các học viện, trường y dược… Viện NCKHYDLS 108 cũng sẽ là một địa chỉ tin cậy cho việc đào tạo liên tục sau đại học của cả nước.

Về hợp tác quốc tế, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 luôn duy trì tốt quan hệ hợp tác về nghiên cứu khoa học, huấn luyện, đào tạo với các trường Đại học và cơ sở y tế của các nước: Úc, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Hàn quốc; một số trường đại học của Hàn quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Bỉ; Hội Học mãi (Úc), UCI (Mỹ), Hội Phẫu thuật nụ cười Quốc tế và Tổ chức Nguyên tử năng Quốc tế (IAEA).

Ngoài nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ quân y Quân đội Nhân dân Lào sang học tập tại Việt Nam, bệnh viện cũng là cơ sở liên kết trong đào tạo của Đại học Tokyo Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lục chất lượng cao cho ngành y. Bệnh viện cũng đã và đang tiếp nhận các sinh viên quốc tế đến từ Úc, Singapore, Mỹ, Anh… thực tập.

Các giảng viên, học viên của Viện nghiên cứu cũng đã thể hiện quyết tâm xây dựng môi trường học tập chính quy, khoa học, chất lượng để đào tạo cho ngành y đất nước những cán bộ “vừa hồng vừa chuyên” phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Trao thưởng tặng các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm học 2016-2017.

Tại lễ khai giảng, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã tiến hành trao bằng cho 15 Tiến sĩ, 27 Bác sĩ CKI, CK2 và khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017.Tin, bài: PKHQS, ảnh: Đức Thuấn.