TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hưởng ứng tích cực cuộc vận động của Bộ Y tế với mục tiêu: Lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, nhận thấy sự gia tăng đáng sợ của các bệnh lý tim mạch như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, nhồi máu cơ tim; những căn bệnh không chữa khỏi được, mà hiệu quả điều trị tối ưu luôn đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa người bệnh và nhân viên y tế. Trước thực trạng đó, để khắc phục một số hạn chế trong việc trao đổi thông tin bệnh lý tại phòng khám bệnh, Khoa khám bệnh Cán bộ cao cấp tổ chức buổi Hội thảo câu lạc bộ bệnh nhân tim mạch năm 2017 với chủ đề: Bệnh lý Tim mạch và Đái tháo đường - Kiểm soát để nâng cao chất lượng cuộc sống.
Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có PGS.TS Phạm Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện, PGS. TS. Vũ Điện Biên - Chủ nhiệm Bộ môn Nội Tim mạch, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Ngọc - Giám đốc Trung tâm Đột quỵ não, cùng các báo cáo viên là các bác sĩ có kinh nghiệm của Viện Tim mạch - Bệnh viện TƯQĐ 108.


Hội thảo đã nghe 3 báo cáo chuyên đề cho bệnh nhân về chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch hiện đại, cách phòng chống bệnh lý Đột quỵ não và bệnh lý Nhồi máu cơ tim. Với phương thức truyền tải thông tin đa dạng từ hình ảnh, âm thanh và ví dụ minh họa sinh động, các báo cáo đã mang đến cho Hội viên những thông tin quý báu trong dự phòng các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường và đột quỵ não. Phần 2 của buổi Hội thảo, Ban Tổ chức nhận được số lượng câu hỏi rất lớn của các Hội viên. Tổ thư ký đã phân loại, tổng hợp và Chủ tọa đoàn trực tiếp trả lời đáp ứng được đầy đủ những thắc mắc của Hội viên.


Với công tác chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm 'Đúng như tác phong làm việc của những người chiến sĩ áo trắng' như nhận xét của các Hội viên trong và sau buổi Hội thảo, Ban tổ chức cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì đã đem được rất nhiều những thông tin quý báu cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu chính đáng về thông tin y học chính thống của bệnh nhân, xứng đáng với vị thế của Bệnh viện tuyến cuối của Quân đội, Bệnh viện hạng đặc biệt cấp Quốc gia.

Hội thảo khép lại với những vần thơ của các Hội viên câu lạc bộ tim mạch, những nụ cười và lời cảm ơn chân thành dành cho Chủ tọa đoàn, báo cáo viên và Tập thể cán bộ nhân viên Khoa Khám bệnh Cán bộ cao cấp. Các Hội viên đều mong muốn Bệnh viện sẽ tổ chức nhiều buổi Hội thảo hơn nữa và đa dạng thêm các câu lạc bộ chuyên ngành khác nhằm đem lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

BSCKII. Lê Diệu Hồng - Chủ nhiệm Khoa Khám bệnh Cán bộ cao cấp
ThS Đặng Việt Đức - Viện Tim mạch