TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trong 2 ngày 5-6/09/2017 Hội nghị Khoa học ung thư Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất đã được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học uy tín của Trung tâm ung thư MD Anderson, Đại học Nam California, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và nhiều bệnh viện, trung tâm y khoa lớn của Việt Nam và Hoa Kỳ. Đây là cơ hội để các chuyên gia về ung thư của hai nước trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học thuật và hợp tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị và phòng bệnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ và trình bày các tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu và điều trị trong lĩnh vực ung thư, như phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp miễn dịch, công nghệ gen, các loại thuốc chống ung thư, chăm sóc bệnh nhân ung thư... Hội nghị cũng mở ra các cơ hội quý báu để các chuyên gia về ung thư của Việt Nam và Hoa Kỳ cùng hợp tác trong các dự án nghiên cứu, đào tạo nhân lực và điều trị ung thư trong tương lai.

GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chia sẻ: 'Đây là cơ hội rất tốt cho các đồng nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các chuyên gia về ung thư của Việt Nam, trong đó có các chuyên gia ung thư của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, có cơ hội để học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của mình, cũng như học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp từ Hoa Kỳ trong việc ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị cũng như dự phòng ung thư.

Chuyên gia Ung thư đến từ Hoa Kỳ báo cáo tại Hội nghị.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi năm ở Việt Nam, khoảng 126.000 trường hợp ung thư mới được phát hiện và khoảng 94.000 bệnh nhân tử vong vì căn bệnh nguy hiểm này. Mặc dù y khoa hiện nay đã đạt được những mốc quan trọng trong điều trị ung thư nhưng số ca mắc bệnh ung thư vẫn tiếp tục gia tăng ở Việt Nam và trên thế giới do nhiều nguyên do khác nhau. Công tác dự phòng và điều trị hiệu quả ung thư đòi hỏi nỗ lực và sự hợp tác giữa các bệnh viện, các viện nghiên cứu, các tổ chức xã hội và các chính phủ.


Tin: theo VTV.vn
Ảnh: Đức Thuấn