TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sáng 5-7, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức bàn giao 2 nhà tình nghĩa; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đối với người có công (NCC) tại xã Yên Trạch và xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tặng quà NCC trong lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Với sự phối hợp, ủng hộ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương và chính quyền địa phương, sau 5 tháng thi công, 2 ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành đúng tiến độ, kịp thời trao tặng 2 gia đình NCC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trong đó, Bệnh viện Trung ương Quân đội hỗ trợ 70 triệu đồng/nhà, trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng, kinh phí còn lại do gia đình và chính quyền địa phương đóng góp, hỗ trợ. Các gia đình còn được tặng một số vật dụng thiết yếu như: Tivi, chăn, quạt điện… trong dịp khánh thành ngôi nhà.

Thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám sức khỏe cho NCC.

Cũng trong chuyến công tác, sau 4 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ của viện đã thăm, khám cho 250 NCC mắc các bệnh về tim, gan, tai-mũi-họng…; cấp 250 cơ số thuốc sử dụng trong 20 ngày. Đồng thời, Bệnh viện đã cung cấp hồ sơ khám chữa bệnh cụ thể của từng người cho cơ sở y tế địa phương tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị dự phòng.

Dịp này, đoàn công tác đã trao 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng tặng người có công có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Theo QĐND online